หมอ ป่วย โควิด จนผิวเปลี่ยนสี ทรุดหนักหลายเดือน ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว


วันที่ 2 มิถุนายน 2563 สำนักข่าวต่างประเทศอย่าง เดลี่เมล รายงานว่า ดร.หู เว่ยเฟิง วัย 42 ปี แพทย์ชาวจีน ที่ป่วย co vid 19 และอาการทรุดหนัก ต่อมาผิวหนังได้เปลี่ยนเป็นสีดำคล้ำ ล่าสุดได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากต่อสู้กับผลกระทบจากโรคร้ายมานานเกือบ 5 เดือน

ดร.หู เว่ยเฟิง ติดโรค co vid 19 ระหว่างรักษาผู้ป่วยที่โรงพยาบาลกลางอู่ฮั่น เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เช่นเดียวกับ ดร.อี้ ฝาน ที่มีอาการป่วยเช่นกัน โดยเข้ารักษาตัวตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งต่อมาทั้งคู่ได้มีสีผิวเปลี่ยนไปดำคล้ำ เนื่องจากระดับฮอร์โมนส์ที่ไม่สมดุล หลังไวรัสทำให้ตับเสียหายอย่างหนัก แต่อาการของ ดร.อี้ ฝาน ดีขึ้นตามลำดับ ก่อนจะออกจากโรงพยาบาลได้แล้วและสีผิวของเขานั้นก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นปกติ

อย่างไรก็ตาม ดร.หู นั้นอาการแย่กว่ามาก ต้องนอนอยู่บนเตียงห้อง ICU มาโดยตลอดการรักษา ก่อนที่ล่าสุดจะมีการเปิดเผยว่า เขาได้เสียชีวิตอย่างสงบ จากอาการเลือดออกในสมอง

ทั้งนี้มีการเปิดเผยว่า ดร.หู หูเป็นเพื่อนร่วมงานกับ ดร.หลี่ เวิ่นเหลียง จักษุแพทย์วัย 34 ปีที่เคยเตือนเพื่อนแพทย์เรื่องไวรัสเมื่อเดือนธันวาคม 2562 แต่กลับถูกทางการเรียกไปตำหนิ ส่วนตัวเขาเองติดไวรัสแล้วเสียชีวิตในเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ก่อนที่รัฐบาลปักกิ่งจะออกมายกย่องเขาในภายหลัง

ข้อมูลจาก เว็บไซต์ เดลี่เมล