เด็กหญิงวัย 14 ตั้งครรภ์ 2 เดือน อ้างองค์เทพทำ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 2 มิถุนายน 63 ชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.หนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ ต่างโจทย์ขานกันว่า ด.ญ.วัย 14 ปี ของครอบครัวตั้งท้องได้ 2 เดือน โดยชาวบ้านคาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในครอบครัว แต่เป็นเรื่องแปลกที่ไม่มีใครไปแจ้งความเอาผิด โดยเฉพาะเด็กคนดังกล่าวบอกกับจนท.โรงพยาบาลว่า “องค์เทพเป็นคนทำ”

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง บอกว่า ครอบครัวดังกล่าวอยู่รวมกัน 7 คน มีสามี-ภรรยา ลูกสาวติดมากับภรรยา 2 คน ลูกใหม่กับภรรยา 3 คน ไม่ค่อยสุงสิงกับใครในหมู่บ้าน มีอาชีพค้าขาย ตื่นเช้าก็ออกไปขายของ เย็นก็กลับปิดบ้านเงียบ ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็รู้ว่า ครอบครัวนี้นับถือองค์เทพแต่ไม่รู้ว่าเป็นเทพอะไร และมักจะพากันไปทำพิธีกรรมในหลายจังหวัด ส่วนภายในบ้าน ไม่มีใครทราบว่าครอบครัวนี้มีกิจกรรมอะไรเกี่ยวกับความเชื่อนี้

ล่าสุด เด็กหญิงอายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 ซึ่งเป็นลูกติดภรรยา ไม่สบายมีอาการวิงเวียนศีรษะและล้มในห้องน้ำ จากนั้น พี่สาวได้พาไปรักษาที่โรงพยาบาลและหมอแจ้งว่าเด็กตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนแล้ว จากการสอบถามข้อมูลจากจนท.บ้านพักเด็กและครอบครัว บอกว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง ซึ่งขณะนี้ทางบ้านพักเด็กฯ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองหงส์แล้ว

ซึ่งจนท.สหวิชาชีพได้สอบถามเด็กผู้เสียหายว่าใครเป็นคนทำ ซึ่งเด็กแจ้งเพียงว่า “องค์เทพเป็นคนทำ” สร้างความตะลึงให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก ส่วนในทางคดีพนักงานสอบสวนสภ.หนองหงส์ ได้เรียกพ่อเลี้ยง มาสอบปากคำเบื้องต้นแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยข้อมูล

ขณะที่พ.ต.อ.สง่า ทางธรรม ผกก.สภ.หนองหงส์ ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ทราบว่าแม่เด็กยังไม่เข้าแจ้งความกล่าวหาใคร เพราะทุกคนในครอบครัวเชื่อว่า “เทพเป็นคนทำ” แต่เป็นการมาช่วยรักษาเด็ก ไม่ใช่มาทำร้าย