เฮ วันนี้เงินเข้า บัตรคนจน เดือนมิ.ย. 63 ใช้ได้ 7 สิทธิพิเศษ


สำหรับผู้มีรายได้น้อยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ยังคงได้รับเงินช่วยเหลือเหมือนเดิม โดยวันนี้เรารวบรวมข้อมูลปฏิทินวันโอนเงินเข้าบัตรคนจนมาบอก แต่ต้องย้ำว่า วันที่ระบุข้างล่างนี้ เป็นวันเริ่มโอนเงินเข้าบัญชี ซึ่งคลังจะทยอยจ่ายให้เรื่อย ๆจนครบทุกคน ดังนั้น ผู้ถือบัตรคนจนอาจจะได้รับเงินหลังจากวันที่ดังกล่าว

โดยเพจเฟสบุ๊ค สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า เตรียมใช้เงิน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนมิถุนายน 63 ใช้ได้ 7 สิทธิ

โดยเนื้อหาภายในคลิปมีดังนี้ สำหรับโครงการบัตรคนจนยังใช้ได้ปกติยังไม่มีการหมดอายุ สำหรับท่านที่มีบัตรทั้ง 14 ล้านกว่าคน ซึ่งในเดือนมิถุนายน 63 นี้ ก็ยังคงใช้ได้ 7 สิทธิ์พิเศษ

1)วงเงินซื้อสินค้าของกินของใช้ที่ร้านธงฟ้าประชารัฐทั่วประเทศที่เข้าร่วมโครงการใช้ได้คนละ 200 และ 300 บาท ตามเกณฑ์รายได้ซึ่งเงินจะเข้าบัตรในวันที่ 1 มิ.ย. 2563

2)ค่าเดินทาง รถโดยสารสาธรณะ รถเมล์ รถไฟ รถไฟฟ้า รถบขส รถใต้ดิน ใช้ได้คนละ 500 บาท เงินเข้าวันที่ 1 มิ.ย. 2563

3)วงเงินส่วนลดค่าซื้อก๊าซหุงต้มตามร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งจะตัดรอบที่ 3 เดือน ได้ส่วนลด 45 บาท ท่านนำบัตรไปรูดก็จะไดทันที

4)เป็นเงินคืนภาษี 5 % ของยอดเงินที่ใช้จ่ายที่เข้าร่วมโครงการ เดือนหนึ่งจะได้สูงสุด 500 บาท เงินเข้าวันที่ 15 มิ.ย. 2563 สามารถกดเป็นเงินสดมาใช้ได้เลย

5)เป็นเงินส่วนลดค่าน้ำประปาสำหรับท่านที่ลงทะเบียนไว้กับการประปาในพื้นที่ เมื่อท่านไม่ใช้น้ำที่เกินเกณฑ์ที่กำหนดก็คือเดือนละ 100 บาท เงินเข้าวันที่ 18 มิ.ย. 63 สามารถกดเป็นเงินสดมาใช้ได้เลย

6)วงเงินช่วยเหลือค่าไฟฟ้าประจำเดือน ซึ่งท่านต้องใช้ไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนดคือไม่เกิน 230 บาท เงินเข้าวันที่ 18 มิ.ย. 2563 สามารถกดเป็นเงินสดมาใช้ได้เลย

7)เป็นเงินพิเศษช่วยเหลือสำหรับท่านผู้สูงอายุ ได้คนละ 50 – 100 บาท ตามเกณฑ์รายได้ซึ่งเงินส่วนนี้ ทางคณะกรรมการผู้สูงอายุได้มีมติต่อยอดยาวไปจนถึงเดือนกันยายน 63 เงินจะโอนเข้าบัตรในวันที่ 15 ของทุกเดือน แต่ยังไม่แน่ใจว่าเงินจะเริ่มโอนเข้าเดือนไหน

คลิป

ทั้งนี้ บัตรคนจน ล่าสุดยังไม่มีการประกาศการเปิดลงทะเบียนใหม่ แต่ใครที่มีบัตรเดิมอยู่แล้วยังคงใช้ได้ปกติ

ข้อมูลและคลิปจาก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์