หนุ่ม ประทับใจ เห็นยายทวดขายผักเลี้ยงชีพ หน้าตู้ปันสุข โดยไม่คิดอยากได้ของในตู้


เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์ภาพความน่ารักของคุณยๅยทวด ที่กำลังขายผักอยู่ริมฟุตบาท โดยผักที่คุณยายขายมีทั้งผักบุ้ง มะขามเปียก หัวปลี ตำลึง ให้เลือกซื้อมากมาย ที่น่าสนใจคือ ฝั่งตรงข้ามที่คุณยๅยขายของ มีตู้ปันสุข แต่คุณยายท่านนี้ไม่ไปหยิบของในตู้ดังกล่าว กลับมานั่งขายผักเลี้ยงชีพ ทั้งที่อายุก็มากแล้ว

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คคนดังกล่าว ได้ระบุข้อความว่า วันนี้มาตลาดเจ้าพรหม เดินผ่านตู้ปันสุขหน้าเทศบาล เห็นคนหนุ่มคนสาวมารอรับของกันอย่างเป็นระเบียบ ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามแถวท่ารถ คุณยๅยทวดกำลังหั่นผักบุ้งมัดขาย บนพื้นมีผักบุ้ง มะขามเปียก หัวปลี ตำลึง ผมเข้าไปซื้อมะขามเปียก ถามยๅยทวด ไม่ไปรับของฝั่งตรงข้ามเหรอยๅย แกตอบ แกยังมีแรงเก็บผักขายอยู่ เมื่อวานก็มีคนเอามาให้แล้ว ตอนนี้ขาดก็แต่ถุงใส่ของ ไม่มีตังค์ซื้อ

คุณยายทวดคนดังกล่าว

ซื้อถุงมาให้ไว้คุณยายขายของ

ผมเลยไปซื้อถุงมาให้แกไว้ใส่ของ ใครผ่านมาทางนี้ แวะอุดหนุนแกด้วยนะครับ แกชื่อ ยๅยช้วน นั่งรถสองแถวมาจากป่าโมก มาขายเกือบทุกวัน ปล. ในตลาดจริงๆมีคนสูงอายุมากอีกหลายคนที่มาขายของเลี้ยงขีพ

วางผักอย่างเป็นระเบียบ

บอกเลยว่าคุณยๅยน่ารักสุดๆ ใครที่ผ่านไปมาแวะอุดหนุนผักคุณยๅยกันด้วย จะได้กลับบ้านพักผ่อนเร็วๆ และขอให้คุณยๅยสุขภาพแข็งด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ Chaiwat Tungthong