สาวโฮ ขับเก๋งผ่านยูเทิร์นมรณะ จยย.ล้มเสยสยอง ดช.ดญ.ดับคู่!


วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 ร.ต.ท.นเรศน์ พุ่มไสว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถ หน้าแม็คโครพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆม 867 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้าพังยับเยิน ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 2 กบ 2788 ชลบุรี อยู่ในสภาพพังยับเยิน บนพื้นถนน พบร่างไร้วิญญาณ ของเด็กชายและเด็กหญิงวัย 14 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดเป็นที่สยดสยอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้การช่วยเหลือเต็มความสามารถแล้วแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ก่อนใช้ผ้าขาวคลุมภาพสลด โดยมีกลุ่มเพื่อนและครอบครัวญาติร้องไห้ระงมด้วยความเศร้าโศกเสียใจ โดยตะโกนร่ำไห้ ถามเอาชีวิตลูกไปทำไม

สอบถามกลุ่มเพื่อนของเยาวชนผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปเติมน้ำมันมา จากนั้นได้เดินทางกลับที่พัก เมื่อเพื่อนวนรถกลับช่วงยูเทิร์น เกิดเสียหลักล้ม แล้วรถยนต์เก๋งก็ชนเข้าอย่างจัง จนกระเด็นไปคนละทิศละทาง จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ด้านคนขับรถยนต์เก๋ง สาววัย 23 ปี เล่าทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ขณะที่ก่อนเกิดเหตุตนเองรีบเดินทางกลับที่พัก เมื่อมาถึงช่วงจุดเกิดเหตุ รถจยย.ออกมาจากยูเทิร์น แล้วเสียหลักล้มตนเองขับมา แล้วเบรกไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจั

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อสรุปสาเหตุการเกิดเหตุครั้งนี้ ส่วนตัวผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งอยู่ในอาการเสียใจอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า บริเวณจุดกลับรถที่เกิดเหตุนั้นมักจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง และหลายรายจะได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต จนชาวบ้านขนานนามว่าเป็นยูเทิร์นมรณะ ซึ่งทางเมืองพัทยาได้ปิดจุดกลับรถแล้ว 1 ฝั่งในเส้นทางกลับรถเข้ากรุงเทพมหานคร แต่เปิดไว้ให้กลับได้ในเส้นทางกลับเข้าสัตหีบ