วีลแชร์ขยับเอง เดินหน้า ถอยหลัง


จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอของผู้ใช้ยูทูป sanza udon โพสต์คลิปความยาว 58 วินาที เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อรถเข็นวีลแชร์ขยับได้เอง เหตุเกิดที่โรงบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านคำด้วง ต.คำด้วง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี

โดยข้อความระบุว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ รพ.สต. ติดกล้องวงจรปิดวันแรก เหตุเกิดที่ โรงบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านคำด้วง ต.คำด้วง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี รถหยุด หยุดโดยไม่มีอะไรกั้น แล้วก็ถอยหลังเอง ใช้วิจารณญาณนำเด้อ

ล่าสุด วันที่ 26 พ.ค. 63 นายธนศักดิ์ ภักดีนวน ผู้อำนวยการโรงบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านคำด้วง ต.คำด้วง จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นจริงเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงบาล ไม่ได้ผ่านการทำคลิปใหม่ เหตุเกิดวันเสาร์ 23 พ.ค. 63 เวลาประมาณ 22.00 น. ชั้นล่างของอาคาร รถวีลแชร์คันดังกล่าวเลื่อนออกมาจากข้างบันไดไปที่โรงจอดรถ ก่อนที่จะถอยหลังกลับได้เองตามคลิป

หลังเกิดเหตุ ตนสงสัยว่าทำไมรถวีลแชร์ถึงเลื่อนจากข้างบันไดมาอยู่กลางลานจอดรถ จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดที่เพิ่งติดตั้งได้ไม่ถึงเดือน ปรากฎว่าภาพในกล้องทำเอาพนักงานต่างขนลุกไปตามกัน แต่ขณะเกิดเหตุมีลมฝนพัดแรง ประกอบกับรถวีลแชร์ไม่ได้มีการล็อกล้อด้วย จึงคาดได้ว่าอาจเป็นเพราะแรงลม

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานของโรงบาล ต่างรู้สึกหวาดกลับกับเหตุที่เกิดขึ้น เชื่อว่าเป็นเพราะสิ่งลี้ลับ ทำให้รถวีลแชร์ ขยับเองได้ แต่ยังไม่ได้จัดพิธีทำบุญ ตามความเชื่อของชาวบ้าน

จู่ๆก็ถอยหลังเอง

คลิป

ผีหรือเปล่า ณ รพ.สต.บ้านคำด้วง

คลิปดังกล่าว เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วจารณญาณในการรับชม

ขอบคุณ sanza udon