เจ้าดวงตะวัน วัวงามฮินดูบราซิล คาดแพงสุดในไทย


หลายๆคนคงเคยเห็นวัวที่เลี้ยงตามบ้านทั่วไปกันบ้าง บางคนอาจเลี้ยงไว้ใช้งาน ขาย ดูเล่น เป็นเพื่อนคุย แต่ถ้าวัวตัวไหนสวยๆก็จะสามารถดึงดูดความสนใจของคนผ่านไปมาได้ เหมือน เจ้าดวงตะวัน วัวฮินดูบราซิล รูปร่างดี ดีกรีเวทีประกวด ราคา 2.3 ล้านบาท คาดแพงที่สุดในประเทศไทย ที่บ้านนายเชาวลิต วงษ์เงิน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.สายทอง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง พบวัวฮินดูบราซิล ชื่อ เจ้าดวงตะวัน วัวตัวผู้ อายุ 12 เดือน มีรูปร่างหน้าตาดี หูย าว หน้าโก่ง ใบหูใหญ่ย าว หางย าว สีแดงดู่ หรือสีทองเม็ดมะขาม ที่มีการซื้อขายกันอยู่ในราคา 2.3 ล้านบาท เป็นราคาซื้อขายวัวที่แพงที่สุดในประเทศไทย

เจ้าดวงตะวัน

โดย นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี และ นายวิทย า บุญพัชรินทร์ หรือปลัดโหนก ได้วางมัดจำไว้กับนายเชาวลิต เจ้าของวัว และเตรียมส่งมอบเจ้าดวงตะวัน วัวฮินดูบราซิล ในเดือนหน้า สร้างความฮือฮาให้แก่วงการเลี้ยงวัวอยู่ในขณะนี้

เจ้าดวงตะวัน

เจ้าดวงตะวัน

ด้าน นายเชาวลิต เล่าให้ฟังว่า เป็นเกษตรกร ทำนา เลี้ยงวัวฮินดูบราซิลและไก่ชนเป็นอาชีพเสริม โดยได้เลี้ยงวัวฮินดูบราซิลไว้หลายตัว เป็นความสุขทางจิตใจที่ได้มีวัวสวยงามไว้โชว์และพูดคุยกับเพื่อนฝูงส่วน เจ้าดวงตะวัน อายุ 12 เดือน มีรูปร่างหน้าตาดี หูย าว หน้าโก่ง ใบหูใหญ่ย าว หางย าว และมีรางวัลชนะการประกวดโค เมื่อ ปลัดโหนก มาติดต่อขอซื้อในราคา 2.3 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่แพงที่สุดในการซื้อขายวัวฮินดูบราซิล ที่แพงที่สุดในประเทศไทย เพื่อนำไปประกวด และเป็นพ่อพันธุ์ส่งขายทั่วประเทศต่อไป

เป็นวันที่ดูดี สมราคามากๆ สามารถขายได้ในราคา 2.3 ล้านบาท ซึ่งอาจจะเป็นราคาที่แพงที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้

ขอบคุณ siamstreet