งู เต่า หนีร้อนมานอนหน้ากุฏิเจ้าอาวาส พลิกใต้ท้องมีเลข


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประหลาดอย่างมาก เมื่องูเหลือมขนาดใหญ่กับเต่า นอนนิ่งอยู่ภายในวัดไม่ขยับไปไหนหลายชั่วโมง ซึ่งแน่นอนว่าเจอเต่าแบบนี้คอหวยไม่พลาดหาเลขเด็ดจากตัวเต่าแน่นอน เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 พ.ค.63 กู้ชีพกู้ภัยพิทักษ์กาญจน์แม่สอด ได้รับการประสานจาก พระครูสีพัน ฐิตตมโน เจ้าอาวาสวัดหนองบัวบูรพา หมู่ 7 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ให้มาช่วยจับสัตว์เลื้อยคลานภายในวัดด้วย จึงนำกำลังและเครื่องมือไปที่เกิดเหตุอยู่หน้ากุฏิเจ้าอาวาส

พบพระและฆราวาสหลายคนกำลังมุงดูสิ่งแปลกประหลาด มีงูเหลือมตัวเขื่อง ยาวกว่า 2 เมตร นอนขดตัวหันหัวไปหน้ากุฏิ และที่แปลกไปอีกคือมีเต่าดอยสีและลายเดียวกันกับงูเหลือม นอนสงบนิ่งอยู่กลางวงล้อมของงู ในสภาพหันหัวไปทางกุฏิเช่นเดียวกันอย่างสงบนิ่งนานหลายชั่วโมง

นอนนิ่งกันเลย

กู้ภัยใช้เครื่องมือเข้าไปจับเจ้างูเหลือมก็นอนสงบนิ่งให้จับเหมือนกับกำลังเข้าฌานอยู่พร้อมกับเต่าที่ไม่ยอมคลานไปไหน ผิดธรรมชาติของเต่าโดยทั่วๆไป คาดว่าเป็นเต่าที่มีคนนำมาปล่อยป่า เพราะตามกระดองมีเขียนลวดลายสักยันต์ และใต้ท้องยังมีตัวเลขเขียนไว้ 3 ตัว เลข 408 ซึ่งหลังจับแล้วจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป ส่วนสาเหตุเต่าและงูเหลือมคงคลานมาหลบร้อนในวัด คาดว่าวานนี้มีไฟป่าเกิดขึ้นใกล้วัดถึง 2 แห่ง คงหนีร้อนมาพึ่งเย็นภายในวัดที่ร่มรื่นภายใต้ธรรมชาติที่มีไม้เต็มวัด รวมทั้งรูปปั้นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ มากมาย

เห็นเลข 408

ขณะที่พระครูสีพัน ฐิตตมโน เจ้าอาวาส บอกทีเล่นทีจริงว่า งูกับเต่าคลานและเลื้อยเข้ามาทางหลังวัด ตั้งแต่เช้ามานอนขดอยู่หน้ากุฏิ ก็กล้าๆ กลัวๆ ว่ามันจะทำร้าย แต่ก็ไม่เห็นมันเลื้อยไปไหนหลายชั่วโมง คาดว่าน่าจะหนีโควิด เข้ามาจำพรรษาในวัด และมารอหน้ากุฏิคอยเจ้าอาวาส

สำหรับงูเหลือมกับเต่า ที่เข้ามานอนนิ่งภายในวัดหลายชั่วโมงยังไม่รู้เพราะสาเหตุอะไร แต่ที่แน่ๆได้เลข 408 แน่นอน