รวบหนุ่มแต่งกายคล้ายกู้ภัย ขโมยรองเท้ากว่าร้อยคู่ นำไปสำเร็จความใคร่


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 24 พ.ค. 63 พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รองผบช.ภ.1 รรท.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก. ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ดิเรก ยศนันท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก. สภ.บางศรีเมือง พ.ต.ท.ธรรศกร ก้อนทอง รองผกก.สส. พ.ต.ท.คำตัน คำดี สว.สส.สภ.บางศรีเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี และสืบสวน สภ.บางศรีเมือง ร่วมกันจับกุมตัว นายธีรภัทร์ หรือตูน คล้ายยา อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 ม.5 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พร้อมของกลางเป็นรองเท้าแตะจำนวน 126 คู่ เสื้อกั๊ก สีดำ ติดโลโก้เครื่องหมายสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ

ภาพจาก สาโรจน์ สว่างศรี ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรี

เครื่องหมายงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย กางเกงขายาวสีขาว 1 ตัว วิทยุสื่อสารยี่ห้อ Spender 1 เครื่อง และ รถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น มีโอ ทะเบียน วงย 812 กรุงเทพ ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในการก่อเหตุ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลตามภาพในกล้องวงจรปิดจริง โดยเอารองเท้าที่ลักมาไปนอนกอด และสำเร็จความใคร่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้ง 3 ข้อหา คือ 1.ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมียานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป 2.มีซึ่งเครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 3. ออกนอกเคหสถาน เวลา 23.00 ถึง 04.00 (ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว) จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 63 เวลาประมาณ 00.20 น. มีผู้เสียหายหลายราย ที่อาศัยอยู่ภายในซอย 7 วัดเฉลิมพระเกียรติ ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี เข้าแจ้งความให้ช่วยติดตามคนร้ายที่ตระเวนขโมยรองเท้าตามบ้านเช่า สร้างความเดือดร้อนให้กับคนหาเช้ากินค่ำ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายรายนี้คือนายธีรภัทร์ หรือตูน คล้ายยา ขณะก่อเหตุได้แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัย ติดตราสัญลักษณ์เหมือนเจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์กู้ชีพ จากนั้นตระเวนขี่รถ จยย.เข้าไปภายในซอยดังกล่าว แล้วจอดรถบริเวณหน้าบ้านเช่าและอาพาร์ทเม้นต์หลายแห่ง ก่อนที่จะขโมยรองเท้าแตะที่เจ้าของถอดทิ้งไว้หน้าห้อง และได้ขี่รถจยย.หลบหนีไป จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับตัวได้ที่บ้านเลขที่ 16 ม.5 ต.บางขุนกอง ขณะนอนอยู่ในห้องนอนของตัวเอง

โดยพบของกลางเป็นรองเท้าแตะที่ขโมยมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าวจับตัวคนร้ายโรคจิตหลายรายนี้ได้แล้ว มีผู้เสียหายหลายรายเดินทางมาชี้ตัวนายธีรภัทร และยืนยันว่ารองเท้าของตนเองถูกขโมยไป

จากการตรวจสอบประวัตินายธีรภัทร์ พบว่าเคยถูกจับคดีลักทรัพย์ รองเท้าแตะที่ สภ.บางกรวย เมื่อปี 62 แต่ก็มาก่อคดีในลักษณะเดียวกันอีกในเขตพื้นที่ สภ.บางศรีเมือง โดยคาดว่าผู้ต้องหารายนี้ได้ตระเวนขโมยรองเท้าในเขตพื้นที่จังหวัดนนทบุรีอีกหลายที่ เพราะของกลางที่พบมีเป็นจำนวนมาก

เรียบเรียบโดย สาโรจน์ สว่างศรี ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรี