“แรมโบ้อีสาน” โว 6 ปี ใต้การนำทัพ ท่านนายกฯตู่ คนไทยมีความสุขมากขึ้น พร้อมจี้ – หยุดปลุกระดม


“แรมโบ้อีสาน” เผย 6 ปี ใต้การบริหารของ “พล.อ.ประยุทธ์” ทำให้คนไทยได้ความสุขกลับคืนมา ชู 10 ข้อเด่น โว เป็นเสียงสะท้อนจากประชาชนและสัมผัสกับตัวเอง จี้ หยุดรื้อฟื้นปลุกระดม

วันที่ 23 พ.ค. 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยความเห็นส่วนตัวถึงกรณีการครบรอบรัฐประหาร 6 ปี ว่า จากประสบการณ์ที่ร่วมอยู่ในทุกเหตุการณ์ทางการเมือง สิ่งที่เห็นได้ชัดตลอด 6 ปี ของการเข้ามาบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีสิ่งที่ได้รับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา โดยสรุป 10 ข้อ ดังนี้

1. ความสุขที่ไม่มีการชุมนุมบนท้องถนนทำให้เกิดภาพพจน์ที่ดี ประเทศไทยไม่เสียหายในสายตาชาวโลก

2. ความขัดแย้งรุนแรงที่คนไทยแบ่งสีเสื้อแทบไม่เหลือ ความสามัคคีปรองดองเริ่มมีมากขึ้น

3. ความสุขใจที่คนไทยไม่ทะเลาะเบาะแว้งเข่นฆ่ากันบนท้องถนน ทำให้คนไทยมีความสุขใจมากขึ้น มีวิถีชีวิตปกติสุข ทำมาหากินอย่างปลอดภัยไม่ต้องหวาดระแวง

4. การทุจริตคอร์รัปชัน การฉ้อราษฎร์บังหลวง การแสวงหาผลประโยชน์เพื่อตนเองลดไปอย่างมาก เพราะมีผู้นำที่เด็ดขาดในการปราบปรามและป้องการทุจริต เพราะผู้นำไม่ต้องการอำนาจเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้อง

5. ตลอดการชุมนุมบนท้องถนนนับ 10 ปี และความขัดแย้งที่รุนแรงทำให้เศรษฐกิจไทยพังพินาศย่อยยับ นักท่องเที่ยวเป็นศูนย์ ทุกประเทศทั่วโลกประกาศห้ามเดินทางเข้าไทย พอรัฐบาล คสช. เข้ามายุติการชุมนุมและบริหารประเทศ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศประมาณปีละ 40 ล้านคน ทำให้ประเทศมีรายได้มากขึ้นทันที

6. จัดให้มีการเลือกรัฐบาลตามรัฐธรรมนูญปี 60 ทุกพรรคการเมืองร่วมกติกาลงสู่สนามเลือกตั้งปี 62 ประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ประชาธิปไตยเริ่มเบ่งบานการเมืองเข้าสู่ระบบรัฐสภา