หนุ่มกำลังจะบวช จู่ๆหายปริศนา จนท กว่า 100 นายปูพรมค้นหา แต่ยังไม่เจอ


วันที่ 22 พฤษภาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ฉกาจ เทียมวงศ์ ผกก.สภ.หนองวัวซอ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หลายหน่วยในจ.อุดรธานี ไม่ว่าจะเป็น หน่วยกู้ภัยอัตตสันโต อ.หนองวัวซอ,เจ้าหน้าที่อุทยานภูเก้าภูพานคำ ทีมรถวิบากอุดรธานี ทีมกู้ภัยสว่างเมธาธรรมอุดร ทีมกู้ภัยนเรศวร หนองบัวลำภู กว่า 100 นาย กำลังเตรียมวางแผนในการค้นหานายสถิตย์ อาวะแสง อายุ 40 ปี ชาวบ้านบ้านหนองแวงจุมพล หมู่ 7 ต.กุดหมากไฟ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี หลังหายไปจากวัดภูตะเภาทอง เมื่อเก้าโมงของเมื่อวานนี้

โดยนายสถิตย์เดินเท้าหายเข้าไปที่บริเวณป่าเทือกเขาภูพานน้อย ด้านหลังวัดภูตะเภาทอง คาดว่าจะเดินขึ้นเขาภูพานน้อที่ทอดยาวและเป็นรอยต่อของจ.อุดรธานี,หนองบัวลำภูและขอนแก่น เบื้องต้นจะให้รถวิบากกรุยทางค้นหาก่อนและส่งเจ้าหน้าที่เดินเท้าเข้าไปในป่าค้นหาอีกรอบ

ภาพจาก นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.อุดรธานี

ทั้งนี้ ได้รับการเปิดเผยว่า ก่อนนายสถิตหายตัวไป ได้เข้ามาขอบวชเพื่อบวชแก้กรรมตัวเองที่วัดภูตะเภาทองเมื่อ 4 วันก่อน โดยทางหลวงพ่อได้ให้นุ่งขาวห่มขาวและโกนผมเป็นนาคเรียบร้อยแล้ว แต่นายสถิตย์ท่องบทสวดไม่ได้จึงยังไม่ให้บวชและให้พักอยู่ที่วัดเพื่อท่องบทสวดให้ได้ แต่ปรากฏว่าเมื่อวานนี้ช่วงเก้าโมงนายสถิตก็เดินหายเข้าไปในป่า ซึ่งนายสถิตย์ใส่ชุดนาคสีขาวเดินเท้า โกนหัวแล้ว รองเท้าแตะสีขาว ญาติจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ฯให้ค้นหาจนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว

ภาพจาก นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.อุดรธานี

ภาพจาก นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.อุดรธานี

สำหรับนายสถิตเป็นคนในพื้นที่หมู่บ้านละแวกวัดภูตะเภาทอง แต่มีปัญหาเรื่องจิตต้องกินยาประจำ ส่วนสาเหตุของการหายไปยังไม่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร และมีรายงานล่าสุดจากชาวบ้านแจ้งว่าพบคนคล้ายนายสถิตอยู่ในพื้นที่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานีที่อยู่ติดกับเทือกเขาภูพานน้อย

ท่านใดพบเห็นชาย โกนหัวใส่ชุดขาว(บวชนาค) อายุ40ปี จะมาบวชที่วัด ภูตะเภาทอง แล้วหายไปทางหลังกุฏิของวัด เป็นชายสูง 165 หนัก53 ผิวดำ เผื่อชาวบ้านท่านใดพบเห็น แจ้งที่ สภ.หนองวัวซอ หรือที่เบอร์ 0636312147 นายพวง เทพมณี ผู้ใหญ่บ้านหนองแวงสีชมพูได้ตลอดเวลา