ปารีณา ไม่ทน ไล่คนทำ เราไม่ทิ้งกัน.com ไปตาย! ทำบิ๊กตู่ โดนฟ้อง


ปารีณา ไม่ทน เหลืออดมานาน ไล่คนทำเว็บเยียวยา 5 พัน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไปตาย! ทำบิ๊กตู่ โดนฟ้อง ต้องตอบคำถามชาวบ้านมากมาย

วันนี้ (16 พ.ค.) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ภาพและข้อความผ่านทางเฟสบุ้คส่วนตัว ถึงคนออกแบบเว็บไซต์ “เราไม่ทิ้งกัน” และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ หลังจากเว็บไซต์ดังกล่าว มีปัญหาอย่างมาก ในการลงทะเบียรับเงิน 5 พันบาท ระุบว่า

เราไม่ทิ้งกัน vs เราไม่ใช่เกษตรกร #สมคิดล้มเหลวออกแบบเราไม่ทิ้งกัน

ใครที่ออกแบบ เราไม่ทิ้งกัน .com ช่วย… ไป… ตาย … ได้ไหมคะ เพราะปารีณา #สงสารนายก ที่ตั้งใจให้ 5,000 แล้วถูกตำนิ #เห็นใจประชาชน ที่มึนไปทั่วแผนดินแล้ว ต้องเด็ดขาดกันหน่อย เพราะทุกองค์กรมีคนเส้นใหญ่ ไร้ความสามารถทำงานเยอะ ดังนั้นคนที่จะทำงานเรื่องสำคัญให้รัฐบาลไร้คุณภาพก็จะเกิดปัญหามากมาย

ครั้งนี้ ถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ของรัฐบาล เมื่อมีการลงทะเบียนแบบดิจิตอล การเชื่อมต่อข้อมูลมหาศาลกับระบบและคนออกแบบที่ไร้คุณภาพ เพราะคนส่วนใหญ่ลงทะเบียนแล้ว จะถูกส่งข้อความกลับมาทันทีว่า คุณเป็นเกษตรกร ทั้งที่ทั้งตระกูลไม่มีใครเป็นเกษตรกร และไม่เคยลงทะเบียนเกษตรกร จนกระทั่งหลังทบทวนสิทธิ์แล้วก็ยังถูกปฏิเสธกล่าวหาว่าเป็นเกษตรกร

สุดท้ายการลงทะเบียนดิจิตอลล้มเหลวคนจำนวนมากต้องไปจบโดยการ walk in เข้าศูนย์ดำรงธรรม ดิฉันเป็นคนหนึงที่คอยตอบคำถามปัญหาต่างๆ ให้กำลังใจ ให้ความหวังให้กับประชาชนก่อนมีสายด่วน 1765 ทราบและเห็นใจประชาชนมาโดยตลอด วันนี้สุดจะทนแล้ว เพราะเห็นนายกถูกแจ้งความดำเนินคดี ลองดูอีกทีว่าควรจะดำเนินคดีใครกันแน่