ดช.13 เผยนาทีหลงป่า เชื่อรอดมาได้เพราะสัญญาจะบวช


จากกรณี ชาวบ้าน ที่เข้าไปหาของป่าที่ได้ขึ้นไปหาของป่าบริเวณเทือกเขาขมิ้น ม.11 บ้านป่ามะกรูด ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง หลงป่า อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.63 ทางญาติแจ้งมาว่าหลงป่าหาทางลงจากเทือกเขาไม่ได้ ไม่มีน้ำ ไม่มีอาหาร

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยกองทัพภาคที่ 3 ได้สนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ในการค้นหา 1 ลำ นอกจากนั้นยังมีเฮลิคอปเตอร์จาก กองกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 จำนวน 1 ลำ และเฮลิคอปเตอร์จากกระทรวงทรัพยากรฯ อีก 1 ลำ การค้นหายังดำเนินตลอดเวลาที่ผ่านมา 5 วัน แต่ยังไม่พบผู้สูญหายทั้งหมด ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 6 ในการค้นหาของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายให้รัดกุมและกระชับพื้นที่ที่กำหนดเอาไว้

ต่อมา ด.ช.ปัญญา (ของสงวนนามสกุล) คนหลงป่า ซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรย มีแม่คอยอยู่ข้าง ๆ เพื่อให้กำลังใจตลอดเวลา เปิดเผยว่า ตนยอมรับว่า ตอนอยู่ในป่ารู้สึกกลัวและท้อมาก แต่น้า ๆ ก็พูดให้มีกำลังใจว่า ถ้าไม่สู้ก็ต้องตาx ตนจึงแข็งใจและเดินไปเรื่อย ๆ ค่ำไหนก็นอนนั่น

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ซึ่งตลอดหลายวันที่ผ่านมา ผมคิดว่าตัวเองจะไม่รอดแล้ว โทรศัพท์ก็ไม่มีสัญญาณ ได้ยินเสียงปืนคนที่มาตามหา แต่เมื่อวิ่งไปดูก็ไม่เจออะไร เดินเจอกองไฟเก่า ๆ ที่คนมาก่อไว้ แต่ไม่เจอคน ระหว่างทางก็บนบานว่าถ้าออกป่าไปได้และมีคนมาช่วย ตนจะยอมนุ่งขาวห่มขาว 2 สัปดาห์ และก็ฝืนเดินไปเรื่อย ๆ ด.ช.ปัญญา กล่า

ด.ช.ปัญญา กล่าวต่อว่า ซึ่งหลังจากที่ออกมา ตนดีใจมากที่ได้กลับมาหาแม่ ตนคิดถึงแม่ตลอดเวลาที่อยู่ในป่า เมื่อออกจากป่าก็รู้ความจริงว่า แม่ได้บนบานให้ตนบวชเณร ซึ่งหลังจากรักษาตัวเสร็จ ตนจะบวชให้ตามคำบนบาน

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ด.ช.ปัญญา กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ตนเพิ่งเคยเข้าป่าเป็นครั้งแรก เพราะอยากติดตามน้า ๆ ไปเก็บเห็ดและลูกมะค้อ ซึ่งหลังจากนี้ตนก็ไม่กล้าเข้าป่าอีกแล้ว เชื่อว่าหลงป่าเพราะเจ้าที่เจ้าทาง ผีบังตา แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงหลงป่า เพราะระหว่างอยู่ในป่า ตนก็ไม่ได้ลบหลู่เจ้าที่เจ้าทาง

ที่มา รายการทุบโต๊ะข่าว