ซาเล้งปันสุข นำเงิน 5000 ซื้อของใส่รถ ช่วยเหลือชาวบ้าน


ที่ศาลา 8 เหลี่ยมปากซอยเปโตรพัฒนา หมู่ 1 ตำบลท่าข้าม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา มีซาเล้งปันสุข นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร น้ำปลา น้ำตาลทราย และขนมขบเคียว มาแบ่งปันให้กับคนในชุมชน โดยขับมาจอดตั้งแต่เวลา 05.00 น.และกลับเวลา 17.00 น. เริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา

c2


น.ส.สุวรรณี กฤษณา อายุ 52 ปี เจ้าของแนวคิด ซาเล้งปันสุข เล่าว่า เกิดจากแนวคิดขอนายสุรเชษฐ์ เทพสนอง ซึ่งเป็นน้าชายที่ต้องการจะช่วยคนในชุมชนแบ่งเบาภาระความเดือดร้อน เนื่องจาก Covid ทำให้คนตกงานเป็นจำนวนมาก หากเดือดร้อนมากๆ ก็อาจไปก่อเหตุลักเล็กขโมยน้อยได้

ในส่วนตัวก็พอทำมาหากินได้ จึงได้ร่วมกับน้าชาย ซื้อของมาใส่รถและนำมาจอดแบ่งปันให้กับชาวบ้าน และโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อน ๆ ก็ซื้อของมาร่วมบริจาค บางคนก็โอนเงินเข้ามาช่วย 200 บาทบ้าง 300 บาทบ้าง วันที่ 2 ก็นำพระเครื่องไปแลกไข วันที่ 3 ก็มีนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และผู้ใหญ่ใจดีมาช่วย

c3

ซาเล้งปันสุข

น่าชื่นชมจริงๆ

c4

นายสุรเชษฐ์ เทพถนอม อายุ 61 ปีน้าชายของ น.ส.สุวรรณี เล่าให้ฟังว่า ตนนำเงินเยียวย า ที่รัฐบาลให้มา 5000 บาท เป็นทุนตั้งต้นในการแบ่งปันเพื่อจะให้คนอื่นมาร่วมกันแบ่งเบาภาระความเดือดร้อนของชาวบ้าน แต่ก็ไม่เป็นไปตามที่คิด เพราะมีผู้เดือดร้อนมากกว่าผู้ให้แต่หากมีคนมาร่วมกันแบ่งปันก็ทำต่อได้เรื่อยๆ แต่ไม่ขอรับเป็นเงิน อยากได้เป็นสิ่งของที่สามารถแจกได้เลยเพื่อความสบายใจของทุกคน

ขอบคุณ naewna