สาวสวย ซื้อของแจกช่วยเหลือคนที่ลำบาก จัดส่งให้ทุกบ้าน เงื่อนไขง่ายๆ


ในช่วงสถานการณ์covidนี้ มีผู้ใจบุญจำนวนไม่น้อยออกมาช่วยเหลือคนที่ลำบาก นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชม ส่งผลกระทบแทบจะทุกด้าน หลายๆคนตกงาน ไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้ รวมไปถึง เกิดปัญหาในการรับเงินรัฐบาล 5000 บาท ในโครงการเราไม่ทิ้งกัน ถึงหลายคนจะได้รับเงินแล้ว แต่ก็ยังมีบางคนไม่ได้รับ แต่ก็ยังดีที่มีผู้ใจบุญออกมาแจกเงินและบริจาคข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ

ล่าสุดทางผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Kunticha Koonchai ได้โพสต์เรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชม หลังจากที่เธอนั้นได้นำเงินของตนเอง ไปซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต ไม่ว่าจะเป็นข้าวสาร อาหารแห้ง น ม แพมเพิสสำหรับเด็ ก มาบริจาคแจกจ่าย ช่วยเหลือคน ลำบาก ค่ะ สามารถลงที่อยู่ไว้ที่เฟสบุ๊คเธอได้เลย

โดยเธอได้โพสต์ภาพขณะเตรียมของที่ได้ซื้อมาเพื่อนำส่งพร้อมข้อความว่า น้องๆเพื่อนๆใจเย็นๆ นะค่ะ พี่แอนจะพยายาม จะแจก ให้ครบคนที่มาแม้นในเฟสน่ะคะ เพราะว่าพี่แอนทำกันครอบครัวเองก็เลยช้าหน่อยจ้าเพราะว่าวันที่สามแล้วที่จะแจกอีก วันนี้ก็เลยช้าหน่อย

ต้องขอโทษ น่ะค่ะ พี่ แอนขอเวลาแพคของใสถุงก่อนน่ะค่ะ เพราะว่าถึงบ้าน ก็พากันกินข้าวเที่ยงเมื่อกี้ก่อนน่ะค่ะจะใด้รู้ว่ามีกี่ชุดแล้วพี่แอนจะคอยทยอยส่งไปให้บ้างและ ใส่รถไปแจกบ้างค่ะ พี่แอนเข้าใจทุกคนว่าช่วงนี้ทุกคน เดือดร้อนกันจริงๆ และพี่แอนก็ยินดีด้วยใจที่จะทำให้ค่ะ รักทุกคนค่ะ เราจะสู้และก็จะผ่านไปด้วยกันนะค่ะ

ตามคำเรียกร้อง พี่แอนและครอบครัว ว่าจะซื้อของช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ซึ่งเราไม่เคยเห็น หน้าตา กันและไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ตื่นเช้าวันนี้ก็ยินดีที่จะช่วยกันคะ ครอบครัวจะทำถุงยังชีพส่งไปถึงคนที่ เดือดร้อนจริงๆและอยู่ไกลจะใด้รับกันด้วยค่ะ เดี่ยวเพื่อนเพื่อนพี่ป้าน้าอาช่วยแชร์หน่อยน่ะค่ะเผื่ออาจจะไปถึงคนที่เขาเดือดร้อน จริงๆ ใด้ไปประทังชีวิตกันไปอีกวันค่ะ ส่วนคนที่อยู่ใกล้ๆพี่แอนพี่แอนจะขับรถไป แจก เองจ้า อาจจะช่วยไม่ใด้ทุกคนแต่เราก็ยินดีที่จะแบ่งปันค่ะ

อย่าลืมแชร์หน่อยน่ะค่ะให้คนทางใกล รับรู้เผื่อเขาอยาก ใด้ของกินประทังชีวิตช่วงcovidจ้า ทำแบบนี้เราก็จะปลอดภัย ทั้งผู้ให้และก็ผู้รับค่ะ

ขอบคุณ Kunticha Koonchai

เรียบเรียง siamnews