โหดสุดบรรยาย! ไล่ฆ่าเพื่อนบ้าน ปลิดชีพแทงยับ 3 ศพ เหตุเคย โดนต่อว่า


ฆ่าเพื่อนบ้าน วันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่หมู่บ้านโสกมะตูม อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ หลังจากเมื่อช่วงค่ำวานนี้ เกิดเหตุทำร้ายร่างกายกัน มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ โดยพบว่าชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างยังอยู่ในอาการตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทางญาติๆ ของผู้เสียชีวิตอยู่ระหว่างช่วยกันเตรียมจัดงานศพทั้ง 3 ราย ซึ่งมีบ้านตั้งอยู่ในละเเวกเดียวกัน รวมถึงบ้านคนก่อเหตุในครั้งนี้ด้วย ซึ่งทุกคนต่างพูดถึงพฤติกรรมที่เหี้ยมโหดของมือมีดรายนี้ว่าเกิดขึ้นและทำรุนแรงขนาดนี้กันได้อย่างไร

โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (14 พ.ค.) หลัง พ.ต.ท.พัชรพล สอนเวียง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีชายคลุ้มคลั่งใช้มีดออกมาไล่แทงฟันทำร้ายชาวบ้าน ในหมู่บ้านโสกมะตูม จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ อาสาสมัครร่วมกตัญญู จุดอำเภอห้วยาง และแพทย์เวร ร.พ.คอนสาร

ที่เกิดเหตุจุดแรกภายในบ้านของ นางเสบียง เกิดสมบูรณ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 3 บ้านโสกมะตูม พบ นางเสบียง นอนจมกองเลือด มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณช่องท้อง จำนวน 3 แผล อวัยวะภายในไหลออกมา เจ้าหน้าที่รีบนำส่ง ร.พ.คอนสาร แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จุดที่ 2 อยู่ด้านหลังบ้านห่างจากจุดแรก 40 เมตร พบ นายหลอด สวัสดิรักษ์ อายุ 60 ปี ถูกแทงมีแผลฉกรรณ์ 6 แผล จนไส้ทะลักนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่หน้าบ้านของตัวเอง และจุดที่ 3 อยู่ห่างจากจุดที่ 2 ไป 90 เมตร บริเวณทุ่งนา พบ นายฉลอง เดชครอบ อายุ 63 ปี มีแผลถูกแทงจนไส้ทะลักเช่นกัน เสียชีวิตคาที่

ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนบ้านละแวกเดียวกันทราบชื่อคือ นายหลอด จวบสุข อายุ 46 ปี ซึ่งมีอาการคลุ้มคลั่งถือมีดขนาดใหญ่เดินออกมาหาอาวะวาดไล่แทงฟันแบบบ้าเลือดกับคนที่เขาพบเห็นไปทั่วหมู่บ้าน และหลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนีไปที่ทุ่งนา เมื่อเวลาผ่านไปพักใหญ่ ผู้ก่อเหตุน่าจะกลัวถูกญาติผู้ตายตามมาทำร้าย จึงรีบไปขอเข้ามอบตัวกับบ้านกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวไปที่ สภ.คอนสาร หลังชาวบ้านทราบข่าวและโกรธแค้นจึงพากันแห่เข้ารุมสกรัมหวิดถูกรุมประชาทัณฑ์ เจ้าหน้าที่จึงรีบพาตัวออกมาได้อย่างหวุดหวิด

ด้านชาวบ้านให้ข้อมูลว่า ครั้งนี้ที่โชคยังดีที่ น้องแพรวา วัย 8 ขวบ หลานสาว นางเสบียง สามารถรอดชีวิตมาได้หวุดหวิด และเกือบเป็นศพที่ 4 ซึ่งน้องแพรวา เล่าเหตุการณ์ว่า ตนกับยายกำลังทำกับข้าวอยู่ในครัวหลังบ้าน จู่ๆ นายหลอด ได้ถือมีดวิ่งข้ามรั้วเข้ามาจ้วงแทงยายไป 3 ครั้งพร้อมกับพูดว่า ยายไปตำหนิเขา หลังจากนั้นตนก็วิ่งไปบอกเพื่อนบ้านให้มาช่วย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุวิ่งหนีไป

ขณะที่ นางคำภู่ เกิดสมบูรณ์ อายุ 53 ปี เปิดเผยว่า ขณะก่อเหตุ นายหลอด ได้ตามหาตนเพื่อจะฆ่าเป็นคนแรก เนื่องจากโกรธแค้นที่ชอบต่อว่าเขา เวลาเขาดื่มเหล้า แต่เครั้งนี้เคราะห์ดีที่ตามหาตนไม่เจอ จึงรอดตายมาได้ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะได้ใช้มีดแทง นางเสบียง คนแรก แล้วกระโดดข้ามรั้วไปแทง นายหลอด ซึ่งชื่อเหมือนกันเป็นเพื่อนบ้านคนที่สอง ก่อนวิ่งไปแทง นายฉลอง ที่ทุ่งนา และหลบหนีไป

ทางด้าน นายบุญนาค งามประเสริฐ นายก อบต.โนนคูณ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุอาศัยอยู่กับพ่อ 2 คน มีนิสัยส่วนตัวเวลาดื่มเหล้าจะชอบอาละวาด มีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกับคนอื่นไปทั่วเป็นประจำ เบื้องต้นการที่ก่อเหตุรุนแรงถึงขั้นแทงตาย 3 ศพในครั้งนี้ ก็เป็นที่สะเทือนใจของคนในชุมชนจำนวนมาก ไม่เคยพบเจอคนกระทำ ไล่ฆ่าคนผิดมนุษย์มนาขนาดนี้มาก่อนเลย

ด้าน พ.ต.ท.พัชรพล กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่า ทั้ง 3 คนนี้ชอบพูดจาเหน็บแนมอยู่เป็นประจำ จึงเก็บความแค้นสะสมไว้ เมื่อดื่มเหล้าเมาได้ที่จึงก่อเหตุดังกล่าว จึงได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน สำหรับผลตรวจหาสารเสพติดในร่างกายไม่พบแต่อย่างใด และต้องงดพาไปทำแผนประกอบคำสารภาพ เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยและอาจเกิดความวุ่นวายบานปลายตามาอีกเป็นจำนวนมากได้