ชาวบ้านแห่ไหว้ จอมปลวกคล้ายเศียรพญานาค


วันที่ 14 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดจอมปลวกเศียรพญานาค จอมปลวกคล้ายเศียรพญานาคให้โชค หลังชาวบ้านที่พึ่งสุดท้ายจุดธูปบอกขอให้ได้เงิน 5 พันบาทจากรัฐบาล

ที่บริเวณหน้ามงคลอพาต์เมนท์ หมู่ 5 ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งนำธูป เทียน ผ้าแพร 3 สี และพวงมาลัย ผลไม้ ไปจุดธูปบอกกล่าวขอพร จอมปลวกคล้ายเศียรพญานาค ที่ขึ้นจากพื้นดิน สูงประมาณ 1 เมตร ซึ่งคุณ สุดารัตน์ รื่นรวย อายุ 43 ปี ผู้ที่พบเห็นเป็นคนแรกได้เล่าว่า

เดิมทีบริเวณที่จอมปลวกคล้ายเศียรพญานาคนี้ ถูกปกคลุมไปด้วยป่ารกครึมข้างทาง จนเจ้าของที่ได้มาถากหญ้า ตัดต้นไม้ เพื่อปรับปรุงที่ จึงได้พบกับจอมปลวกคล้ายเศียรพญานาค แต่จะมีขนาดเล็ก สูงไม่เกินครึ่งเมตร ตนจึงเอาผ้าแพรมาผูกใว้และถวายน้ำ ถวายพวงมาลัย จนตกกลางคืน ตนได้ฝันไปว่า มีงูใหญ่มาเข้าบ้านบอกว่าร้อน พอรุ่งเช้าตนจึงเอาร่มไปกางคลุมเศียรพญานาคใว้ และสายตาก็พลันไปเห็นตัวเลข 89/98 ที่บริเวณโคนฐานพญานาค ตนจึงนำเลขลองไปเสี่ยงโชคดู ปรากฏว่าถูกเลขท้าย 2 ตัว ตนจึงนำน้ำ ผลไม้ มาแก้บนถวายอยู่เรื่อยๆก่อนวันหวยออก แต่จะไม่ให้ตรงกับวันพระและมีโชคลาภเรื่อยๆถูกล๊อตเตอรี่ถึง 3 งวดติด

จนมาถึงช่วงที่ไวรัสโควิดระบาด ไม่มีการออกเลขรางวัลรัฐบาล ตนก็ยังนำพวงมาลัยมาถวาย ประกอบกับตนใช้สิทธิ์ลงทะเบียนขอรับเงินจากรัฐบาล เพราะตนอาชีพค้าขาย ที่ได้รับผลกระทบ ขาดรายได้ จึงขอพรกับพ่อปู่พญานาค ล่าสุดมีเงินโอนเข้าบัญชีได้รับเงิน 5 พันจากรัฐบาลวันที่12 พ.ค.63

จนกระทั่งมีเพื่อนแม่ค้าด้วยกันรู้ ต่างก็มาขอโชคพ่อปู่กันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งก็เป็นความเชื่อ ความศรัทธาของแต่ละบุคคล แต่ตนเชื่อ เพราะมาขอพรพ่อปู่พญานาคประจำเงียบๆ จากเดิมที่ไม่มีใครรู้ ล่าสุดมีคนถ่ายรูปไปลงในโชเชียลกัน ประกอบกับเมื่อคืนพ่อปู่ก็ได้มาเข้าฝันตนอีก บอกว่าจะมีคนมากันเยอะ ให้ช่วยบอกกันร่วมทำบุญสร้างศาลาใว้ตรงนี้

เรียบเรียงโดย ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จ.สุพรรณบุรี