‘บุ๋ม ปนัดดา’ รับลูกสาวของพยาบาล ที่เสียสละทำงานหนักจนเสียชีวิต เป็นบุตรบุญธรรม


13 พฤษภาคมที่ผ่านมา เพจเฟสบุ๊ค ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้มีการลงเรื่องราวหลังจากที่รับเด็กหญิงคนหนึ่งเป็นบุตรบุญธรรม โดยได้ระบุว่า

ทุกท่านคะ วันนี้บุ๋มได้มีลูกบุญธรรมเพิ่มอีก 1 คน นั่นคือน้องคริสมาสต์ อายุ 4 ขวบ ลูกของพยาบาลสาวที่เชียงรายที่เสียชีวิตจากการทำงาน สู้ภัยCovid-19 แม้ว่าตัวแม่น้องจะป่วยด้วยโรคส่วนตัว แต่ถ้าการทำงานหนักในครั้งนี้ มันส่งผลให้น้องเค้าต้องทำงานหนักกว่าปกติ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา เราทุกคนก็เข้าใจว่าครอบครัวของน้องต้องได้รับการเยียวยา แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีการช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้น ซึ่งบุ๋มเองก็เข้าใจเรื่องการทำงานระบบราชการ อาจจะต้องใช้ระยะเวลา (นาน) แต่ชีวิตคนยังต้องเดินต่อไป

วีรสตรีผู้เสียสละ

ในฐานะที่ทำงานเรื่องCovid-19 มาตั้งแต่ต้นที่เริ่มมีการระบาดในประเทศไทย เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานกับบุคลากรทางการแพทย์ จึงรู้สึกเสียใจอย่างมากกับการสูญเสียในครั้งนี้ และไม่สบายใจที่เด็กน้อยคนนี้จะมองไม่เห็นทางเดินเพื่ออนาคตอีกต่อไป บุ๋มได้คุยกับคุณพ่อของน้อง และตกลงรับน้องเป็นลูกบุญธรรม

โดยจะดูแลค่าใช้จ่ายค่าเทอมจนจบปริญญาตรีค่ะ ไว้หมดCovid แม่บุ๋มจะไปหานะคะ ยังไงฝากน้องคริสมาสต์ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วยนะคะ (เสียงคุณพ่อสั่นเครือ พูดแต่ขอบคุณ ขอบคุณๆๆ จนบุ๋มเองร้องไห้ตาม) พ่อน้องบอกว่าได้แต่บอกน้องว่า แม่ไปสวรรค์แล้ว แต่ทุกครั้งที่พูดก็จะแอบไปร้องไห้ ฟังแล้วพูดไม่ออกเลย

ส่วนท่านใดที่อยากร่วมบุญและเมตตาน้อง เบื้องต้น สามารถร่วมปันน้ำใจได้ ตามบัญชีของพ่อน้องที่อยู่ในรูปได้เลยนะคะ ส่วนเรื่องการเยียวยาจากกระทรวงสธ. จะมีหรือไม่ ฝากนักข่าวด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ข้อความขอความช่วยเหลือ

ขอบคุณที่มา ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี