สาวขับเก๋งโกยของใน “ตู้ปันสุข” เกือบหมดตู้ (มีคลิป)


จากสถาณการณ์โควิดในปัจจุบันส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นจำนวนมาก บางคนเดือดร้อนหนักถึงขนาดไม่มีข้าวกัน แต่ท่ามกลางสิ่งเลวร้ายก็มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้น เมื่อมีคนกลุ่มหนึ่งออกมาทำโครงการ “ตู้ปันสุข” หรือ “ตู้ปันน้ำใจ” หยิบไปแต่พอดี ถ้าท่านมีใส่ตู้แบ่งปัน

โดยเป็นการนำตู้ไปตั้งในชุมชนต่างๆ เพื่อให้ชาวบ้านได้นำอาหารมาใส่ในตู้ แบ่งปันสำหรับผู้ขาดแคลนในช่วงนี้สามารถหยิบไปได้เลย ซึ่งล่าสุดพบว่า แนวคิดดังกล่าว ได้ถูกกระจายไปทั่วประเทศไทยอย่างรวดเร็วทุกภาค มีการตั้งตู้ปันสุขกระจายในหลายจุด

แต่ล่าสุด ผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวพร้อมคลิปว่า มีหญิงสาวและเด็กรวม 3 คน ขับรถเก๋งมาหยิบของในตู้ปันสุขไปเกือบหมด โดยระบุข้อความว่า “เราเพิ่งมาเติมของให้ที่ตู้นี้ เวลา ประมาณ 9:40 พอเติมเสร็จก็เดินขึ้นรถ กำลังจะออก เห็นกลุ่มคนนี้ 3 คน ถือถุงผ้ามาคนละใบ ละจากนั้นก็ โกยย เรามาเติมนมวัวแดง , สบู่ , ปลากระป๋อง และไข่ แต่ที่เราเห็นคือโกยนมวัวแดงไปเลย และของต่างๆ เราตั้งใจเอามาเติมเพื่อให้เด็กๆที่เค้าไม่มีได้ดื่ม พวกคุณยังมีรถขับ มีเงินเติมน้ำมันรถมาเอาของ

ในขณะที่บางคนไม่มีมีแม้แต่จักรยาน เค้าต้องเดินมาเอาของ ช่วยกันเถอะอย่าตัดโอกาสพวกเค้าคนที่ลำบากจริงๆมากกว่าคุณหลายเท่า ถ้าคุณโกยกันแบบนี้ แล้วถ้าคนที่ลำบากจริงมาถึงเปิดตู้มาแล้วเจอแต่ความว่างเปล่าล่ะ

และถ้าเค้าเดินมาล่ะ ไม่ได้ขับรถมาแบบพวกคุณ แต่เค้าเดินเท้ามาเพื่อจะได้ของตรงนี้ไปทำให้เค้าอิ่มท้องล่ะ เคยคิดถึงตรงนี้ไหม ถ้าคุณจะบอกว่ารถคันนี้ไม่ใช่ของคุณ (แต่เราเห็นกับตา) เรากำลังจะเดินไปที่ตู้เพื่อคุยด้วย เลยไม่ได้ถ่าย แต่พวกคุณก็เดินขึ้นรถไปก่อน ถ้าพวกคุณทำอีกเราจะไปขอกล้องที่หน้าศูนย์นักเรียนมาเพื่อยืนยันสิ่งที่เราได้เห็นแล้วเอามาลงนะ

คลิกชมคลิปที่นี่

ที่มา: Jintra Kitchokjarensakun‎