พปชร โว รัฐบาลแก้ปัญหาถูกทาง ทำคนปลื้ม บิ๊กตู่ เพิ่ม คนไม่ชอบลดฮวบ


เมื่อวันที่ 11 พค นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากการที่สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เปิดเผยผลสำรวจแนวโน้มฐานสนับสนุนของประชาชนจากจุดยืนทางการเมืองต่อรัฐบาลล่าสุดหลังตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19ลดพบว่า คนสนับสนุนรัฐบาลเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 36จุด2 มาอยู่ที่ร้อยละ 46จุด9 ในขณะที่คนไม่สนับสนุนรัฐบาลลดลงจากร้อยละ 26จุด6 มาอยู่ที่ร้อยละ 22จุด2 นั้น

ตนมองว่ารัฐบาลเดินมาถูกทางแล้ว โดยเฉพาะการแก้ปัญหาการแพร่กระจาย CO VID พล อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว กลาโหม ทุ่มเทสรรพกำลังทั้งหมดในการแก้ปัญหาโดยบูรณาการร่วมกับทุกฝ่าย ซึ่งความมุ่งมั่นและตั้งใจของนายกฯ ส่งผลให้พี่น้องประชาชนให้การสนับสนุนเพิ่มขึ้น และยังให้ความเชื่อมั่นในตัวพล อ ประยุทธ์เพิ่มขึ้นอีกด้วย

นายธนกร กล่าวว่า จากการที่ได้รับมอบหมายจาก นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ให้รับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนกรณีขอรับเงิน 5000 บาทนั้น ประชาชนยังฝากให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ด้วย เพราะเห็นว่า พล อ ประยุทธ์มีความมุ่งมั่นและตั้งใจช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม ตนไม่เข้าใจฝ่ายค้านที่ออกมาโจมตี ดิสเครดิตรัฐบาลรายวัน สลับหน้ากันออกมาเหมือนตั้งโปรแกรมเอาไว้ ยิ่งประชาชนชื่นชมรัฐบาลมากเท่าใหร่ ก็ยิ่งเหมือนคนทำใจไม่ได้ หน้ามืดตามัวออกมาไม่เว้นวันพระวันโกน ทั้งที่เวลานี้ไม่ใช่เวลามาเอาชนะคะคานกันทางการเมือง แต่เป็นเวลาที่ต้องร่วมแรงร่วมใจกัน ซึ่งพล อ ประยุทธ์ก็ไม่ได้ใส่ใจ ยังคงมุ่งเน้นทำงานให้ประชาชนอย่างเต็มที่ เรื่องการเมืองขอพักเอาไว้ก่อน ดังนั้น อยากให้ฝ่ายค้านเข้าใจด้วย

ขอบคุณ ข่าวสด

เรียบเรียง มุมข่าว