พ่วงมรณะ ฝ่าไฟแดง ชนพยาบาลสาวดับ คนขับอ้างเบรกไม่อยู่-บีบแตรเตือนแล้ว!


วันที่ 10 พ.ค. ร.ต.อ.ไพฑูรย์ พันธุ์กล้วยไม้ ร้อยเวร สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกับรถเก๋ง บริเวณสี่แยกไฟแดงบายพาสเสาไห้ อ.เมือง จ.สระบุรี มีผู้บาดเจ็บติดภายใน ตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ รพ.สระบุรี

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง อีซูซุ ทะเบียน 85-2179 สระบุรี(ตัวแม่) และ 85-2209 สระบุรี(ตัวลูก) บรรทุกหินมาเต็มคันรถพลิกตะแคงคว่ำ มีหินตกเกลื่อนกระจายเต็มพื้นถนน มีนายชัชวาลย์ ชำนาญยา อายุ 33 ปี เป็นคนขับ ด้านหน้ารถบรรทุกพ่วงพบรถเก๋งมาสด้า 2 สีแดง ทะเบียน กธ 371 สระบุรี ถูกชนในสภาพพังยับทั้งคัน

ภายในรถพบศพ น.ส.นาสมนต์ พิมพ์ทนต์ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลสระบุรี นอนเสียชีวิตคาที่ติดอยู่ภายในรถเก๋ง บริเวณด้านข้างคนขับ ซึ่งภายในรถยังพบชุดพยาบาลแขวนอยู่บริเวณท้ายรถ ส่วน นายนคร พิมพ์ทนต์ อายุ 57 ปี(พ่อผู้เสียชีวิต) คนขับรถเก๋งบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพปฐมพยาบาลอยู่ภายในรถกู้ชีพ และเร่งนำส่ง โรงพยาบาลสระบุรี

ถามนายชัชวาลย์คนขับรถบรรทุกพ่วง เล่าว่า ขับรถบรรทุกหินมาจากโรงโม่หินหน้าพระลาน เพื่อที่จะไปส่งยัง จ.ปราจีนบุรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เป็นช่วงสัญญาณไฟเหลือง กระพริบ ที่จะเข้าไฟแดง ตนได้เหยียบเบรก แล้วแต่เบรกไม่อยู่ จึงบีบแตรส่งสัญญาณดังสนั่นถนน แต่รถเก๋งของพยาบาลสาว ซึ่งเป็นช่วงเขียวพอดี ได้เลี้ยวขวาเพื่อที่จะเข้าตัวเมืองสระบุรี ได้เลี้ยวรถตัดหน้ามา ทำให้ตนเองพุ่งเข้าชนเต็มลำ และเสียหลักตกข้างทางพลิกคว่ำ

ด้าน ร.ต.อไพฑูรย์ พันธุ์กล้วยไม้ ร้อยเวร สภ.เมืองสระบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเชิญตัวนายชัชวาลย์ ชำนาญยา คนขับรถบรรทุกพ่วง ไปยัง สภ.เมืองสระบุรี เพื่อสอบสวนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาผู้กระทำความผิดกฎหมาย มาดำเนินคดีทางด้านกฎหมายต่อไป