11 ชีวิต หิวโซ ขึ้นกระบะ หวัง ไปรับเงิน 2 พัน จาก พม กระบี่ ก่อนเจอนายอำเภอเมืองใจดี


วันที่ 5 พ.ค.63 ที่ด่านคัดกรอง ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้รับมอบ ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช และน้ำดื่ม ซึ่งทางตัวแทน บ.อีซูซุ อันดามันเซล กระบี่ นำมามอบ เข้าโครงการตู้กับข้าว ชาวกระบี่ เพื่อให้ จนท.ประจำด่านทำอาหารแจกจ่ายให้กับ ปชช.ที่ประสบภัยโควิด 19 ไม่มีอาหารรับประทาน ได้มีอาหารกินทุกมื้อ

และหลังจากที่ทาง นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้ทำการรับมอบอาหารเสร็จ ก็ได้เห็นเจ้าหน้าที่ด่านคัดกรองเรียกตรวจรถกระบะ บรรทุกผู้โดยสารมาเต็มคันรถ 1 คัน รวม 11 คน ทั้งหญิง ชาย และเด็ก 2 คน อายุ 1 ขวบเศษ 1 คน และ 5 ปี 1คน เพื่อตรวจคัดกรอง จึงได้เข้าไปสอบถามข้อมูล ทราบว่าทั้งหมด กำลังจะไปรับเงินช่วยเหลือ ที่ ทาง พมจ.กระบี่ แจกให้คนที่ประสบภัยโควิด 19 คนละ 2 พัน เมื่อสอบถามข้อมูลไป พบว่า ทาง พมจ.กระบี่ ไม่ได้มีการแจกแต่อย่างใด

นอกจากนี้ทราบว่าทั้ง 11 คน ยังไม่ได้กินข้าว ส่วนเด็ก ก็ร้องบ่นหิวนม ทางนายอำเภอเมืองกระบี่ จึงได้ควักเงินส่วนตัว จำนวน 1 พันบาท มอบให้แม่ของเด็กนำไปซื้อนม พร้อมกันนี้ ทาง บ.อีซูซุ อีนดามันเซล กระบี่ ยังได้แบ่งข้าวสาร จำนวน 5 ถุงๆละ 5 กิโลกรัม ให้ พร้อมกับไข่ไก่และน้ำดื่ม เพื่อให้นำไปปรุงอาหารรับประทาน

จาการสอบถามนาย ธนูชัย ไทรบุรี อ 54 อยู่บ้านเลขที่ 80/2 ม.6 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เล่าตนมีอาชีพ ค้าขายอาหารทะเล ได้ออกจาก จ.ภูเก็ต ประมาณเดือนมีนาคม เพื่อมาซื้อปลาไปขาย ที่แพปลาบ่อม่วง ต.คลองพล อ.คลองท่อม จ.กระบี่ แต่เมื่อมาถึง ทางภูเก็ตประกาศปิดเมือง ไม่สามารถกลับบ้านได้ จึงได้ไปอาศัยอยู่บ้านญาติ รวมกับญาติคนอื่นๆที่มาจาก จ.ตรัง รวม 11 คน ทนอดบ้างได้กินบ้าง และหลังจากที่มีการร่ำลือกันว่า พมจ.กระบี่ แจกเงินให้คน 2 พัน ก็ได้ขนขึ้นรถกระบะมาเพื่อรับเงิน 2 พัน นำไปซื้ออาหารประทังชีวิต โชคดีระหว่าง เจอ จนท.เรียกตรวจ และทราบว่าไม่มีการแจกเงินจริง แต่ทางนายอำเภอเมืองใจดี มอบเงินให้ 1 พัน พร้อมกับข้าวสาร ไข่ไก้ น้ำมัน พอได้กลับไปทำอาหารประทังชีวิต

พร้อมกันนี้ ทางนายอำเภอเมืองกระบี่ ยังได้ประสานไปยังอำเภอคลองท่อม เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

เรียบเรียงโดย โกเมธ มากผล ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดกระบี่