พ่อใจสลาย เล่านาทีลูกชาย สละชีวิตผลักพ่อออก ยอมถูกต้นไม้ทับแทนพ่อ (คลิป)


จากกรณี ร.ต.อ.สกนธิ์ เชี่ยววิจิตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.แก่งโสภา จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุต้นไม้ล้มทับคนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บที่บริเวณบ้านใหม่เขาน้อย ม.13 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่เกิดเหตุพบศพนายสมคิด จันทะคีลี อายุ 53 ปี ชาว จ.พิษณุโลก เสียชีวิตข้างต้นตะโกขนาดลำต้น 2 คนโอบ ขนาด 7 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 60 ซม. ที่ถูกตัดลงมาทับจนเสียชีวิต สภาพศพนอนคว่ำ ศีรษะถูกโคนของต้นตะโกทับ

ในที่เกิดเหตุยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บคือนายเพลิน จันทะคีลี อายุ 73 ปี ผุ้พ่อของนายนายสมคิด ซึ่งบาดเจ็บแขนขาถลอก เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลแล้วนำส่ง รพ.วังทอง จ.พิษณุโลก ทันที โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 2 พ.ค.63 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันเมื่อวันที่ 3 พ.ค.3 ที่ผ่านมา ที่งานสวดพระอภิธรรมนายสมคิด ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 4 ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

นายเพลิน จันทะคีลี 73 ปี ผู้บาดเจ็บที่อยู่ในเหตุการณ์ ขาทั้งสองข้างมีอาการบาดเจ็บเป็นรอยช้ำบวม และแขนมีรอยถลอกเล็กน้อย จากการถูกต้นไม้ทับ ให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อวานนี้ตนได้ชักชวนนายสมคิดไปโค่นต้นตะโก และมีนายใสเพื่อนของตนยืนดูอยู่บริเวณใกล้เคียง เมื่อไปถึงที่ไร่เป็นจุดเกิดเหตุ ตนมีหน้าที่เติมน้ำมันใส่เลื่อยยนต์ให้นายสมคิด และคอยบอกจังหวะให้นายสมคิด ที่มีหน้าที่ใช้เลื่อยตัดต้นไม้ กระทั่งผ่านไปครู่หนึ่งต้นตะโกใกล้จะขาด ตนจึงบอกให้นายสมคิด เลื่อยไปจนกว่าจะขาด ถ้าใกล้จะขาดแล้วรีบวิ่งออกมา

แต่จังหวะที่นายสมคิด เลื่อยต้นไม้อยู่นั้น ลำต้นของต้นตะโก ก็ได้ขาดและส่วนปลายล้มลงไปตกใส่พื้นดิน ตนและนายสมคิดก็ต่างคนต่างวิ่งหนี แต่พอส่วนยอดต้นไม้ไปกระแทกลงสู่พื้นดิน กลับทำให้ส่วนของโคนต้นตะโกเหวี่ยงทับบริเวณศีรษะและท้ายทอยนายสมคิด หลังจากที่ลูกชายผลักตนออกไป แต่ก็ยังถูกทับบริเวณขาของตนทั้งสองข้าง

ทั้งนี้ในขณะนั้นตนก็ไม่รู้ว่าลูกชายเสียชีวิตแล้ว จากนั้นนายใส เพื่อนของตนก็ได้วิ่งไปบอกให้ชาวบ้านในหมู่บ้าน พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วย ซึ่งใช้เวลานานกว่า 1 ชม. จึงสามารถนำร่างของนายสมคิด และตนเองออกมาจากใต้โคนต้นกะโกได้ และตนก็ไม่คาดคิดว่ามีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น

httpv://www.youtube.com/watch?v=embed/T27H-j2O73A

ขอบคุณ amarintv