ชายชรา นำเงินแบงค์สุดท้าย มาแลกโรงจำนำ เพื่อไปหาหมอ


วันที่ 29 เมษายน 2563 มีรายงานว่า ที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลย ยังคงหนาแน่ไปด้วยชาวบ้านที่นำสิ่งของต่างๆ เพื่อนำมาจำนำไว้กับสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลย จนแน่นตลอดทั้งวัน

ล่าสุด วันนี้มีตาคนหนึ่ง อายุประมาณ 70 ปี เดินทางมาจากบ้านไปโรงจำนำ เพื่อมาแลกเงินเก่าอายุกว่า 50 ปี เป็นธนบัตร 100 บาท คุณตาบอก เป็นเงินก้อนสุดท้ายเพื่อไปหาหมอ

นางบุศรา ชัยจันทร์ ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองเลย เปิดเผยว่า ในวันนั้นคนเยอะมาก ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ประมาณ10 โมง มีคุณตาอายุประมาณ 70 กว่าปี เดินทางมาที่โรงรับจำนำจากนั้นก็ควักแบงค์ 100 บาทเก่าๆ สมัยรัชการที่ 9 อายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี รุ่นเก่า เป็นแบงค์จริงมีรูปในหลวงในลายน้ำ จะมาแลกและทราบข่าวมาจากทีวีว่าที่โรงรับจำนำเทศบาลเลยนั้นรับแลกเงิน แต่ความจริงแล้ว คุณตานั้น อาจจะทราบจากข่าวที่ทางโรงจำนำมีคนใจบุญนั้น มีการมาไถ่ของให้

ทราบภายหลังว่าเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเลย และเมื่อคุณตานั้นเดินทางมายังโรงรับจำนำ ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามและทราบว่า เป็นเงิน 100 และ 10 รวมเป็น 110 บาท นั้นเป็นเงินก้อนสุดท้ายที่ตานั้นมี และเป็นเงินเก่าไม่รู้จะทำไงได้แต่มีข่าวเกี่ยวกับโรงรับจำนำ ก็คิดว่าโรงรับจำนำเทศบาลนั้นจะเป็นที่สามารถมาแลกเงินนี้ได้ จึงเดินทางมาเพื่อความหวังที่จะนำเงินไปหาหมอที่คลีนิก

โดยทางโรงรับจำนั้นเมื่อทราบถึงที่มาที่ไป ก็ดำเนินการเก็บเงินของคุณตามท่านนี้ไว้ พร้อมกับนำเงินที่เป็นโครงการของท่านผู้ว่าชัยวัฒน์ ชื่อโกสุมในเรื่องของการไถ่ถอน สิ่งของที่มาจำนำ โดยให้เงินกลับเป็นตาเป็นเงินใหม่ จำนวน 200 บาท และทางโรงจำนำได้ให้คุณตาไป 300 บาท แต่คุณมาไม่เอาโดยบอกว่า ต้องการ ไปหาหมอเพียง 200 บาท และนำเงิน200 บาทนั้นไป หาหมอ ไม่ยอมรับเงิน 300 ที่จัดไว้ให้ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก ในเรื่องของความพอเพียง ความต้องการของตนเองในช่วงที่เศรษฐกิจแบบนี้

เงินแบงค์สุดท้าย

นางบุศรา กล่าวต่ออีกว่า อยากจะฝากถามหาติดตามคุณตาคนนี้ด้วย เพื่อทางโรงรับจำนำจะได้นำเงินเก่า จำนวน 110บาท นั้นกลับ ไปหาคุณตา เพราะเป็นทรัพย์ของคุณตา หากทราบหรือรู้ว่าคุณตานั้น เป็นใคร อยู่ที่ไหน ก็ขอให้ติดต่อโรงรับจำนำเทศบาลเมืองเลย ได้ที่โทรศัพท์ 042 811 093

ขอบคุณ นสพ แนวหน้า