สิระ ควักกระเป๋าให้เงินชาวบ้าน ที่มารับของแจก


จากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ในตอนนี้ ทำให้มีผู้ได้รับผลกระทบมากมาย จึงมีเหล่าดาราคนดังร่วมบริจาคเงิน สิ่งของให้กับผู้ได้รับความเดือน ซึ่งทางด้าน นายสิระ เจนจาคะ สส กทม ลงพื้นที่ร่วมกับ สส และ สว ที่วัดลาดปลาเค้า ในโครงการร่วมต้าน CO VID ซึ่งนายสิระได้แจกเงินให้กับประชาชนคนละ 100 บาท มีประชาชนมารอรับจำนวนมาก ซึ่งสาเหตุที่ต้องมีการแจกเงินในวันนี้เนื่องจากว่า ข้าวสาร ถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 500 ถุง รวมไปถึงแตงโมกว่า 2000 ผล ข้าวกล่อง 1000 กล่อง ที่เตรียมมาได้หมดอย่างรวดเร็ว จึงไม่เพียงพอกับประชาชนที่มารอรับสิ่งของ

นายสิระ เจนจาคะ

ผมเห็นว่าหากจะให้เขามาเสียเวลา และไม่ได้อะไรกลับไป เขาคงรู้สึกไม่ดี เพราะเสียเวลามารอนานพอสมควร จึงช่วยเหลือไปคนละ 100 บาทแทน วันนี้ผมเต็มที่กับการลงมาช่วยเหลือประชาชน นำของมาให้ได้มากที่สุด แต่เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ผมต้องแก้ปัญหา คงปล่อยให้ประชาชนนั่งเสียเวลารอแล้วไม่ได้อะไรคงไม่ได้ ในทางกลับกันถ้าผมต้องมารอบ้าง คงรู้สึกไม่ดีเช่นกัน วัดลาดปลาเค้าไม่ได้อยู่ในเขตของผม ถ้าใกล้ๆ กับบ้านผม คงสามารถกลับไปเอาของมาแจกเพิ่มได้ สุดท้ายผมยังต้องเป็นตัวแทน สส และ สว ที่มาร่วมงานในวันนี้ทุกท่าน ขอโทษประชาชนที่บางคนไม่ได้รับข้าวสารและอาหารกลับบ้านไป

นายสิระ เจนจาคะ แจกเงินชาวบ้านคนละ 100

นายสิระ เจนจาคะ แจกเงินชาวบ้านคนละ 100

เมื่อถามว่าใช้งบประมาณไปเท่าไหร่ นายสิระ กล่าวว่า ไม่เท่าไรหรอกครับ เงินแค่คนละ 100 บาท สถานการณ์วิกฤตอย่างตอนนี้มันไม่มีทางเพียงพอ ในภาวะที่พวกเขาทำมาหากินกันไม่ได้ ผมจะช่วยเหลือประชาชนให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเขตพื้นที่ใด เพราะในวันนี้ผมทำในฐานะคนไทยที่ต้องช่วยเหลือ จับมือกันให้ก้าวพ้นวิกฤต ไม่ใช่ทำในฐานะ สส

นายสิระ เจนจาคะ แจกเงินชาวบ้านคนละ 100

เป็นการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้ โดยการแจกเงินคนละ 100 สำหรับผู้ที่ไม่ได้ถุงยังชีพ เพราะทุกคนที่มาต่างมารับของช่วยเหลือในครั้งนี้

เรียบเรียง dailyliveexpress