พ่อค้าหวยสุดทน ขายไม่ได้ สมัครรับเงิน 5 พัน ก็ไม่ได้เงินลงคลิปเผาลอตเตอรี่ประชด


วันที่ 21 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าว siamnews ได้รับรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ พรทิพย์ ชื่นชม แชร์คลิปวีดีโอ เผาฉลากกินแบ่งรัฐบาล ทนสภาพเศรษฐกิจไม่ไหว ของการระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 ลงทุนไปซื้อลอตเตอรี่มาขายก็ขายไม่ได้ แถมยังเลื่อนออกรางวัลไปอีก ต้องไปกู้เงินมาลงทุน ต้องหาจ่ายเงินให้นายทุนที่ไปกู้มา ลงสมัคร เราไม่ทิ้งกัน ก็ไม่ได้เงิน บอกว่าเป็นเกษตรกร ทั้งที่มีอาชีพขายลอตเตอรี่

ภาพจาก siamnews

สุดทนเอาแผงลอตเตอรี่ที่มาฉลากกินแบ่งรัฐบาลมูลค่าประมาณ 300000 บาท มาเทที่พื้นพร้อมแผงขายลอตเตอรี่ จากนั้นเทน้ำมันเบนซินเผาทิ้งประชด พร้อมโอดครวญขายลอตเตอรี่ไม่ได้ มีเงินติดตัวอยู่ 200 บาท พร้อมกับปลาช่อน 1 ตัว ที่ไปดักจับมาเพื่อมาประทังชีวิต

สร้างความฮือฮาในกลุ่มไลน์ เฟซบุ๊ก ผู้ค้าฉลากกินแบ่งรัฐบาล จนมีเสียงผู้ค้าลอตเตอรี่แตกออกสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่จะเผาลอตเตอรี่ของตัวเอง และดูจากแผงลอตเตอรี่ก็ไม่น่าจะถึง 300000 บาท หรือว่าเป็นลอตเตอรี่เก่า เพราะในคลิปไม่เห็นวันที่ของลอตเตอรี่ว่าเป็นวันไหนงวดไหน หรือจะเมาแล้วเอาลอตเตอรี่เก่ามาเผาเพื่อเป็นการประชดมากกว่า ส่วนอีกฝ่ายว่าผู้ค้ารายนี้น่าจะสุดทนแล้วจึงเผามันทิ้งและก็เห็นใจ เพราะตอนนี้ทุกคนก็ลำบาก เงินช่วยเหลือเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้

ภาพจาก siamnews

ผู้สื่อข่าวพยายามหาข้อมมลทราบว่า ชายคนดังกล่าวที่ลงคลิปเผาลอตเตอรี่ เป็นชาวจังหวัดเลย และพยายามสอบถามไปยังเจ้าของเฟสบุ๊ก และที่อยู่ แต่ไม่สามารถติดต่อได้เลย

ข่าวโดย บุศย์ สิริปัญญาพร ผู้สื่อข่าว siamnews จังหวัดเลย