สาวโพสต์ เจอหนุ่มปริศนา แจกเงินชาวบ้านทุกคนที่เดินผ่าน โดยไม่เลือกอาชีพ


วันที่ 19 เมษายน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่มีชาวโซเชียลเข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันอย่างมาก หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kaijae Pimpraphat ได้มีการโพสต์ภาพหนุ่มคนหนึ่ง กำลังเดินแจกเงินชาวบ้านทุกคนที่เดินผ่าน โดยไม่เลือกว่าใครทำอาชีพอะไร ซึ่งได้มีการโพสต์เล่าเรื่องราวระบุว่า

วันนี้บังเอิญเดินไปตรงหน้าตู้กดเงิน เจอผู้ชายคนหนึ่ง ยื่นเงินให้ทุกคนที่เดินผ่าน โดยไม่สนว่าเค้าจะเป็นใคร แต่งตัวยังไง จะพยาบาล คนขายผลไม้ คนเดินผ่านไปมาคือให้ทุกคน แล้วหันมาถามว่า น้องได้ยังครับ แล้วยื่นให้เรา อีกใจ มือก็ จะลั่น เฮ้ย 500 เบย

ภาพจาก Kaijae Pimpraphat

แต่มือแบแล้ว 5555 แบแบบผายมือออกไปชี้ด้านหลัง ตรงริมคลอง ข้างข้างร้านเราเอง เป็นกลุ่ม คนที่มานอน ตรงนี้ ไม่มีบ้านให้กลับ อยู่มาเป็นเดือนเเล้ว ประมาณ 5-6 คน แล้ว ผู้ชายคนนี้ ก็กดเงินเพิ่ม เลยจ้า แล้วเดินตรงไปหา ลุงกลุ่มนั้นเลย ไม่ได้ถ่ามชื่อแต่ได้มีโอกาสถามว่า เป็นใคร คือบ้านอยู่แถวนี้ คนจรัญ 86 ครับ

จะชื่นชมว่า เค้าทำดีโดย ไม่ต้องรอให้มีกล้องมาถ่ายให้มีคนมามอง หรือออกข่าวอะไร เค้าไม่แม้แต่สนใจว่า ผู้รับจะรู้หรือไม่ว่าเค้าชื่ออะไร เป็นใครมาจากไหน เค้ามาคนเดียวจริงจริง ไม่มีกล้องแอบถ่ายใดใด แต่เราขออนุญาติเค้าถ่ายแล้วนะ

เรายังพอไหว ร้านยังไปรอด ของยังขายดี อยากให้เค้าส่งต่อให้คนที่เดือดร้อนกว่าจริงจริง

ภาพจาก Kaijae Pimpraphat

ภาพแห่งความประทับใจ

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพลเมืองดี ผู้ปิดทองหลังพระที่แท้จริง

ขอบคุณ Kaijae Pimpraphat