ภาพกลุ่มคนตกงาน พากันวิ่งข้ามรั้ว เพื่อรับเงินและข้าวจากผู้ใจบุญ


กลายเป็นอีกภาพที่มีผู้คนให้ความสนใจและเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค อำพล ทองเมืองหลวง ได้โพสต์ภาพบรรยากาศในขณะที่เหล่าบรรดาคนที่ได้รับความเดือดร้อนจาก Covid ต่างก็วิ่งกระโดดข้ามรั้ว เพื่อแย่งกันรับเงิน 100 บาท ที่มีผู้ใจบุญมาแจก พร้อมระบุข้อความว่า

กลุ่มคนตกงาน และคนไร้บ้าน ที่อยู่บริเวณสวนลุมพินี ตั้งหน้า ตั้งตา รีบวิ่งกระโดดข้ามแนวรั้วต้นไม้ เพื่อไปเอาเงินจากผู้ใจบุญ ซึ่งนำมาแจกจ่ายให้ทุกคน คนละ 100 บาท กลุ่มคุณพี่ผู้นำเงินมาแจก บอกกับผมว่า กดเงินมา 40,000 บาท แจกให้คนละ 100 บาท และระหว่างแจก เขาก็ได้บอกกับผู้ได้รับผลกระทบว่า อาจจะไม่ใช่เงินเยอะมากนัก แต่ก็เป็นกำลังใจ และเป็นสิ่งที่เขาพอจะช่วยได้

เผอิญวันนี้ผมไปนั่งเฝ้าดูบรรยากาศที่นี่ อยู่หลายชั่วโมง ตลอดเวลา มีผู้ใจบุญ นำข้าวกล่อง น้ำ มาแจกอยู่ตลอด ข้าวกล่องเยอะมากๆ จนรู้สึกกลายเป็นปกติ แต่ทุกครั้งที่มีจิตอาสามาแจก เขาจะวิ่งเพื่อหวังว่า จะมีคนมาแจกเงินนั่นละครับ

มีคุณลุงท่านนึงคุยกับผม ลุงทำงานโรงแรม ก็ตกงานเหมือนกัน เขาให้ลุง without pay ก็เลยตั้งตัวไม่ทัน มีคนมาแจกเงินอยู่นะ แต่ก็ต้องลุ้น บางเจ้ามาให้คนละ 50 บ้าง 100 บ้าง

ภาพจาก อำพล ทองเมืองหลวง

ภาพจาก อำพล ทองเมืองหลวง

ข้าวกล่องน้ำ มีเยอะมาก กินคนเดียวก็ไม่หมด แต่ลุงก็เอาไปแจกต่อละ ภาพข่าวชุดนี้ น่าจะเป็นภาพสถานการณ์จริงในปัจจุบัน ที่ทำให้เข้าใจความรู้สึกของทุกคนที่กำลังอยู่ในช่วงวิกฤติ หลายคนตกงาน หลายคนชีวิตเปลี่ยนกระทันหัน ผมเอง ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน งานทั้งเดือนก็โดนเทหมด เอาเป็นว่า สู้ สู้ นะครับ

ภาพจาก อำพล ทองเมืองหลวง

ภาพจาก อำพล ทองเมืองหลวง

ที่มา อำพล ทองเมืองหลวง