อุบลฯสุดยอด ผู้ป่วยสะสมเป็น 0 ชื่มชมทีมแพทย์ทุกท่าน


เป็นอีกหนึ่งข่าวสารดีๆ สำหรับในช่วงนี้ ที่ทุกต่างเข้าเฝ้าระวัง สถานการณ์โควิด-19 และฝ่ายที่รับหน้าที่สุดในช่วงนี้ ก็คือ หมอ พยาบาล และบุคลากรทางด้านสาธารณสุข ที่ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจรักษา เฝ้าระวัง ตลอดจนควบคุมการระ บ า ด ของโรคให้ส่งผลกระทบกับคนไทยให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างหลายๆ ครั้งที่มีการโพสต์ภาพการทำงานของหมอ และพยาบาล ในการรับมือ และแก้ไขสถานการณ์ของการระบาดด้วยน้ำเสียงชื่นชม พร้อมทั้งให้กำลังใจ

วันนี้ทางทีมงานจะพาทุกท่านไปส่งกำลังใจ ชื่มชมทีมแพทย์ รพ. สรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี หลังจากที่ รักษาคนไข้หนูน้อย โควิดลงปอด หายสนิทแล้ว ซึ่งน้องคือรายสุดท้ายที่นอน รพ. และวันนี้จังหวัดอุบลฯไม่มีผู้ติด เ ชื้ อ แล้ว รักษาหายหมดแล้ว ขอชื่นชมทีมแพทย์ทุกท่านที่ดูแลประชาชนทุกคน

และวันนี้ทีมบุคลากร ได้ส่งหนูน้อยคนดังกล่าวกลับสู้อ้อมกอดของพ่อแม่ผ่านซุ้มประตูดอกกุหลาบ

โดยทางเพจ”วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี” ได้เผยเรื่องราวประทับใจดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า

คนไข้หนูน้อย โควิด ลงปอด ของเราหายสนิทแล้ว หนูนอน รพ. 24วัน และนี่คือรายสุดท้ายที่นอน รพ. ของคนอุบล คนไข้เราณ. วันนี้หายหมดแล้วครับไม่มีใคร อั น ต ร า ย ถึ  ง ชี วิ ต

ชื่นชมในความอดทนและร่วมมือ หยุดเชื้อเพื่อชาติ หนูเยี่ยมจริงๆ ท่าน ผอ. มนต์ชัย วิวัฒนาสิทธิพงศ์ พร้อมคณะผู้ดูแล และทีมหมอเด็ก ร่วมส่งหนู สู่บ้านและอ้อมกอดของพ่อแม่ ผ่านซุ้มดอกกุหลาบแดงและเสียงปรบมือเพื่อกำลังใจและส่งมอบความรักความขอบคุณ ที่หนูเป็นเด็กแต่ให้ความร่วมมือกับทาง รพ. สรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานีอย่างดีเยี่ยม

หนูรู้ไหมว่าหนูได้ช่วยคนอุบล และได้ช่วยประเทศเพื่อหยุดยั้ง เ ชื้ อ ในประเทศไทย ขอให้หนูจดจำพลังของความดีงามของผู้คนที่ส่งให้หนูด้วยความรักอย่างไร้เงื่อนไข ให้หนูนำพลังนี้ไปใช้กับคนอื่นๆต่อไป you are my hero #my beloved patient #thanks for all

ต้องขอชื่นชมคุณหมอและพยาบาลทุกท่านจริงๆ

ขอบคุณที่มา : FB วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี