“แอ๊ด” คาราบาว บริจาคเงิน 50 ล้าน สมทบทุนชัยพัฒนา ช่วย รพ-บุคลากรทางการแพทย์ สู้โควิด-19


ไม่ทิ้งกัน… นักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง “แอ๊ด คาราบาว” พร้อมทีม คาราบาวแดง บริจาคเงินสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนากว่า 50 ล้านบาท จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ สู้โควิด-19

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ในวันนี้ (8 เม.ย.) กระทรวงสาธารณสุขและศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้เปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมในประเทศไทยแล้วกว่า 2,369 ราย เสียชีวิตรวม 30 ราย

ขณะเดียวกันนักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง “ยืนยง โอภากุล” หรือ “แอ๊ด คาราบาว” พร้อมด้วยทีมคาราบาวแดง ก็ได้มอบเงินบริจาคสมทบทุน “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด19 (และโรคระบาดต่างๆ)” ของมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นจำนวนเงินกว่า 50 ล้านบาท

โดยเฟซบุ๊กของมูลนิธิชัยพัฒนาได้เปิดเผยว่า วันที่ 7 เมษายน 2563 บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด “คาราบาวแดง” โดยคุณยืนยง โอภากุล หรือแอ๊ด คาราบาว กรรมการบริษัทฯ คุณเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณณัฐชไม ถนอมบูรณ์เจริญ กรรมการผู้จัดการ มอบเงิน 50 ล้านบาท เพื่อร่วมสู้ภัยโควิด – 19 แก่ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อสมทบ “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ )” ในการช่วยเหลือโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์และสิ่งของที่มีความจำเป็นในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Carabao Official, มูลนิธิชัยพัฒนา