ทำใจขับผ่านไม่ลง หนุ่มเจอชายตกงาน ทนเดินเท้าตากแดดเหงื่อโทรม นอนข้างทาง กลับบ้านเกิด


จากสถานการณ์ไม่ปกติที่เกิดขึ้นในทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ แน่นอนว่าส่งผลกระทบต่อผู้คนจำนวนไม่น้อย บางรายต้องพบกับความยากลำบากอย่างหนัก ถึงขั้นตกงาน และไม่มีเงินเพียงพอต่อการดำเนินชีวิต ต้องตัดสินใจเดินทางกลับบ้านเกิด เพื่อไปพักตั้งหลัก และแสวงหาทางอยู่รอดต่อไป เช่นเดียวกับชายในคลิปวีดีโอนี้ ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ไอซ์ ไตรภพ เล่าเหตุการณ์ ที่ได้ตัดสินใจเข้าให้ความช่วยเหลือ ชายรายหนึ่ง ที่เขาขับรถผ่านไปเห็นเดินเท้าท่ามกลางแสงแดดร้อนระอุอยู่บนถนน หลังตกงาน ไร้เงินติดตัว จนต้องใช้วิธีเดินเท้ามา กว่า 70 กิโลเมตร เพื่อมุ่งหน้ากลับภูมิลำเนาที่จังหวัดระยอง

ทั้งนี้โดยเจ้าของโพสต์เล่าว่า ผมเฝ้าดูผู้ชายคนนี้ ที่เดินเท้ากลางแดดร้อนยามเที่ยงอยู่ข้างถนน มาได้สักพักหนึ่ง สังเกตเห็นว่าเขาเหนื่อยล้า และขากระเพก เลยตัดสินใจเข้าไปสอบถาม จึงทราบว่าชายคนนี้เป็น คนตกงาน ที่เร่ร่อนออกจากบ้านไปตายเอาดาบหน้า เพื่อหางานทำ เพื่อครอบครัว ด้วยความผิดหวัง

แต่เนื่องจากหางานไม่ได้ และไม่เหลือเงินติดตัวแล้ว วันนี้เขาจึงเดินเท้าตามถนนมาแล้วกว่า 70 กิโลเมตร เพื่อกลับภูมิลำเนา ผมจึงขออาสาขับรถมาส่งเขาให้ถึงบ้านอย่างปลอดภัย พร้อมให้เงินไว้ใช้เล็กน้อย

ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ยังเล่าต่อว่า สำหรับพี่คนนี้ ผมประเมิน และเฝ้าดูเขามากว่า 15 ถึง 20 นาที ก่อนตัดสินใจพาขึ้นรถ เห็นเขาก้มหน้าก้มตาเดิน ไม่โบกรถ หรือ ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือจากใครเลย ทั้งที่เดินกลางแดดร้อน ๆ และขามีอาการ แถมเหนื่อยล้า เพราะไม่ได้ทานข้าว และเดินทางมาไกล เลยตัดสินใจเข้าไปพูดคุย และรับขึ้นรถมา ตอนแรกหวังจะไปส่งแค่บขส. และออกค่ารถให้ถึงบ้าน เพราะพี่เขาอยู่ อำเภอวังจันทร์ ที่ออกห่างไปจากระยองอีกกว่า 50 กิโลเมตร แต่พอได้ฟังสิ่งที่เขาพูดออกมา จึงตัดสินใจขับรถออกนอกเมืองไปส่งพี่เขาให้ถึงบ้านเลย

คลิป

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ ที่เกิดขึ้นในสังคมช่วยที่ทุกคนกำลังหดหู่ ขาดกำลังใจ ในการใช้ชีวิต เหตุเพราะ สถานการณ์ในปัจจุบัน

ขอบคุณ ไอซ์ ไตรภพ