บุกจับผับกลางเมืองอุดร ปิดหน้าร้าน แต่แอบเปิดให้ดื่มกิน ไม่แคร์โควิด


เมื่อช่วงค่ำวานนี้ 30 มี.ค. นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยนายชัยวัฒน์ ธรรมวัตร.ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองอุดรธานี พร้อมฝ่ายปกครอง และ ตร.สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีร้านเหล้า ตั้งอยู่ข้าง ร.ร.เทศบาล 2 ถนนบ้านโนน เปิดร้านและจำหน่ายสุรา อาหาร ให้ลูกค้านั่งดื่มกินภายในร้าน จึงเข้าตรวจสอบตามคำร้องเรียน

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่า ด้านหน้าร้านมีการนำสแลนสีดำมาปกปิด จากภายนอกแล้วดูเหมือนว่าปิดให้บริการ แต่เมื่อเดินเข้าไปตรวจสอบภายในพบว่า ร้านดังกล่าวได้เปิดให้บริการ ซึ่งภายในร้านได้เปิดแสงไฟสลัว และมีการจำหน่ายสุรา อาหาร และเครื่องดื่ม ให้แก่ผู้มาใช้บริการจำนวน 9 คน มีทั้งนั่งอยู่บนเคาน์เตอร์บาร์และโต๊ะอาหาร กำลังนั่งดื่มกินอาหารสุราภายในร้าน

โดยพบว่า การกระทำดังกล่าว อันเป็นพฤติการณ์ ฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุดรธานี ฉบับที่ 3 ลว. 23 มี.ค.63 ข้อ2(7) และคำสั่งจังหวัดอุดรธานี ที่ 1640/2563 ลว.22 มี.ค.63 ข้อ7 ที่สั่งให้ปิดสถานที่ ประเภทสถานบริการ ผับ สถานบันเทิง และสถานประกอบการที่คล้ายสถานบริการ

รวมถึงสถานที่ซึ่งมุ่งเน้นการขาย จ่าย แจก แลกเปลี่ยน ให้ สุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อดื่มกินในสถานที่นั้น ซึ่งผู้ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งดังกล่าวต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558

จึงได้จับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณ komchadluek.net