นักโทษเหิมหนัก จับผู้คุมเป็นตัวประกัน เผาทุกอย่างไม่หยุด


วันที่ 29 มีนาคม 2563 เมื่อเวลา 11.45 น. ได้เกิดเหตุจลาจลภายในเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ มีการจุดไฟเผา เเละเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ ขณะเดียวกันพบว่ามีผู้ต้องขังกว่า100 ชีวิตลุกฮือทำลายข้าวของ พยายามหนีออกจากเรือนจำ เบื้องต้นตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เบื้องต้นคาดว่า นักโทษผวาติดเชื้อโควิด เเตกตื่นพยายามเเหกคุกเพราะมีการปล่อยข่าวลือในเรือนจำมีผู้ติดเชื้อ สภาพความเป็นอยู่เเออัดนับพันคน

อัพเดตเมื่อเวลา 13.30 น. อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยว่า ว่ามีนักโทษประมาณ 100 กว่าคนก่อจลาจลชุมนุมกันอยู่โซนเลี้ยงอาหาร มีการเผาทำลายอาคารสถานที่บางส่วนและพยายามหลบหนีออกมาจากเรือนจำ เจ้าพนักงานเรือนจำขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ขอกำลังเสริมมาช่วยระงับเหตุ ได้ร่วมกันสกัดกั้น มีนักโทษบาดเจ็บและหลบหนีไปได้จำนวนหนึ่ง อธิบดีกรมราชทัณฑ์กำลังเดินทางมาติดตามสถานการณ์ด้วยเฮลิคอปเตอร์ ขณะนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์อยู่ ตำรวจลงไปช่วยควบคุมสถานการณ์ยังไม่ทราบสาเหตุการก่อเหตุที่เเท้จริง

ด้านรายละเอียดนักโทษที่หลบหนีเเหกคุกนั้น ได้มีภาพจากล้องวงจนปิดบันทึกเอาไว้ได้ โดยมีการเปลี่ยนชุดนักโทษจากสีฟ้า เพื่อพรางตัว หลบหนีออกไป4 ราย ล่าสุดตามจับได้เเล้ว1 ราย พบมีการไปเปลี่ยนเสื้อที่โรงเเรมธาดา เเล้วหนีไปต่อ ใครพบเจอแจ้งด้วยโทรหมายเลข 044612240 สถานีตำรวจบุรีรัมย์

โพสต์ดังกล่าว

ในส่วนของสถานการณ์เมื่อเวลา 14.30 น. กลุ่มนักโทษที่ก่อจลาจลในเรือนจำ ได้จุดไฟเผาโรงนอน โรงฟอร์นิเจอร์เพิ่มอีก 1 หลัง และทุกกระจกหน้าต่างจนแตกละเอียด โดยนักโทษที่เป็นหัวโจก ตะโกนว่า ห้ามเจ้าหน้าที่เข้าไปในเรือนจำเด็ดขาด “ใครเข้ามาจะฆ่าทันที” ยังมีการเผาไม่หยุดและจับผู้คุมเป็นตัวประกันอยู่ด้านใน

และในเวลา14.41น.อัพเดทสถานการณ์ เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์

นักโทษ ยังมีการเผาไม่หยุดและจับผู้คุมเป็นตัวประกันอยู่ด้านใน

ภาพจาก Buriramguru

ภาพจาก Buriramguru

และต่อมาเพจของBuriramguru ยังได้โพสต์ขอความร่วมมืองดไลฟ์สดอีกด้วย เนื่องจากนักโทษยึดโทรศัพทย์ผู้คุม

ภาพจาก Buriramguru

หากมีอะไรคืบหน้าทีมข่าวสยามนิวส์จะรีบอัพเดททันทีคะ

ขอบคุณ Buriramguru