หนุ่มขอตรวจ เจอ 3 โรงบาลปฏิเสธหมด


วันที่ 14 มีนาคม 2563 เฟซบุ๊ก โม่งดำ Black Hood Tactical มีการโพสต์เรื่องราวตัวเองไปขอตรวจที่โรงบาล ผลปรากฏว่า ไปมา 3 โรงบาล กลับไม่มีที่ไหนยอมให้ตรวจเลย ทั้งที่ไม่ขอใช้สิทธิ์อะไร ยินดีจ่ายเงินค่าตรวจเต็ม ๆ เพราะอยากรู้

โพสต์ดังกลล่าว

นอกจากนี้ เขายังเล่าถึงความลำบากว่า ขับรถตระเวนไปยังโรงบาลต่าง ๆ กว่า 100 กิโลเมตร มานั่งรอที่โรงบาลเป็นคนแรกตั้งแต่ตี 4 แต่ก็ไม่ได้ตรวจ พอมานึกถึงคนหาเช้ากินค่ำที่ไม่มีเวลา เจอสถานการณ์แบบนี้จะแย่ขนาดไหน และด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ยอดผู้ติดในไทยถึงน้อย

ส่วนคนที่อ่านเรื่องนี้ ต่างโพสต์เป็นทำนองเดียวกันว่า ทำไมถึงไม่ได้ตรวจ อย่างไรกตาม ก็มีคนสงสัยว่า เจ้าของโพสต์ไม่มีอาการเสี่ยงหรือเปล่า ทางนั้นจึงไม่ตรวจให้ ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ก็ยืนยันว่า ตัวเองมีอาการเป็นหวัด ไอ และจามครบ นอกจากนี้ จะจัดค่าตรวจชุดใหญ่ราคา 1.3 หมื่นบาทอีกด้วย

หนุ่มคนดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนไปขอตรวจ 3 โรงบาลที่ จ นครสวรรค์ จ ฉะเชิงเทรา และโรงบาลชื่อดังในกรุงเทพฯ กลับถูกปฏิเสธหมด อีกฝ่ายอ้างว่าต้องรอโค้ด และอาการยังไม่เข้าข่าย เบื้องต้นแนะนำให้กลับบ้านกักตัวอย่างเดียว

ทั้งนี้ สาเหตุที่ตนอยากตรวจ เพราะไปคลุกคลีชาวต่างชาติในประเทศกลุ่มเสี่ยงจนมีอาการไข้สูง เจ็บคอ ไอ ปวดเมื่อย ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา ดังนั้นจึงค่อนข้างกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ มองว่า คนที่ควรได้รับการตรวจคือคนที่ไม่มีอาการ แต่มีความเสี่ยง เพราะอาจจะเป็นพาหะนำเชื้อสู่คนอื่นได้ง่าย

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณที่มาจาก โม่งดำ Black Hood Tactical