ครูสาวเมืองเลย ถูกโกง-ยืมเงิน สูญกว่า 3 ล้าน ต้องเร่ขายลอตเตอรี่ หาเลี้ยงครอบครัว


เมื่อเวลา 12 00 น วันที่ 13 มีนาคม 63 ที่ สภ เมืองเลย ผู้สื่อข่าวพบเห็นนางสาวสุพรรณภา คล้ายสุบรรณ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 7 ต หันโจด อ หนองสองห้อง จ ขอนแก่น ครูอัตราจ้างโรงเรียนบ้านห้วยไค้ ต โคกใหญ่ อ ท่าลี่ จ เลย ครอบครัวถูกหลอกยืมเงินไปซื้อควาย สุดท้ายรู้ว่าโดนถูกโกงสูญเงินไปกว่า 3 ล้านบาท ต้องออกมาเดินเร่ขายลอตเตอรี่ช่วยหลังเลิกเรียนและวันหยุดเป็นอาชีพเสริม เพื่อเลี้ยงครอบครัว

นางสาวสุพรรภา คล้ายสุบรรณ เล่าว่า ตนเองเป็นคนพื้นเพ จ ขอนแก่น มีครอบครัวอยู่ที่ จ เลย สอบบรรจุเป็นครูอัตราจ้างได้มาสอนที่โรงเรียนบ้านห้วยไค้ ต โคกใหญ่ อ ท่าลี่ สอนชั้นประถมปีที่ 1 ถึง 6 จนมาเมื่อเดือนมกราคม 63 ที่ผ่านมา มีเพื่อนบ้านมาขอยืมเงิน 3300000 บาท โดยให้ดอกเบี้ย จนสุดท้ายมาทราบว่าถูกโกงเงิน จึงได้เข้าแจ้งความกับ พงส สภ เมืองเลย และวันนี้มาตามคดีที่ถูกหลอกไป

โดยถือแผงลอตเตอรี่มาขายด้วย หลังถูกโกงค่าควายไปกว่า 3 ล้านบาท แล้วทางครอบครัวลำบากมาก จึงต้องออกมาขายลอเตอตรี่ เพื่อหารายได้มาเลี้ยงครอบครัว หลังเลิกสอนเรียน และวันหยุดเสารฺ อาทิตย์ และช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม จะเดินเร่ขายตามโรงพัก สถานที่ราชการ และร้านอาหารในเมืองเลย

จนถึงค่ำถึงกลับบ้าน ได้กำไรงวดละ 3000 ถึง 4000 บาท ตกเดือนหนึ่งประมาณ 8000 บาท ก็พอเลี้ยงครอบครัวได้