ด่วน! กสธ. – แถลงยัน พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 3 ราย ในไทย


ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผอ.กองโรคติดต่อทั่วไปกรมควบคุมโรคแถลงสถานการณ์ ความคืบหน้าไวรัสโควิด-19 สถานการณ์ในวันที่ 10 มีนาคมพบว่า…

ประเทศอิตาลีมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเป็นอันดับ 2 แซงประเทศเกาหลีใต้ โดยพบว่าประเทศแถบยุโรปสถานการณ์น่าเป็นห่วง มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในหลายประเทศ โดยพบว่าสถานการณ์ดังกล่าว กระทบต่อประเทศไทย พบว่าไทยพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 3 ราย

โดยรายที่ 51 เป็นหญิงไทยอายุ 41 ปี ไม่มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศ แต่อยู่ใกล้ชิดสัมผัสชายไทย รายที่ 45 ที่แถลงไปแล้วว่าเป็นผู้ป่วยติดเชื้อจากอิตาลี ยืนยันรักษาอยู่ที่จังหวัดชลบุรี โดยหญิงรายที่ 51 เริ่มป่วยวันที่ 7 มีนาคม มีอาการไข้ มาตรวจวินิจฉัยและพบว่าติดเชื้อโควิด-19 อาการไม่มาก

รายที่ 52 หญิงอายุ 46 และรายที่ 53 ชายอายุ 47 เป็นสามีภรรยากัน โดยภรรยาเดินทางกลับมาจากอิตาลีถึงเมืองไทย รู้สึกไม่สบาย ไปตรวจวินิจฉัย โดยก่อนหน้าระวังตัวเอง เพราะทราบว่าเดินทางไปประเทศเสี่ยง จึงไม่ได้สัมผัสใคร ยกเว้นคนในครอบครัว โดยไม่สบายก็เริ่มไปตรวจวินิจฉัย จึงพบว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยมีไข้สูงปวดเมื่อยร่างกาย ได้รับการรักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว

สถานการณ์สรุปของประเทศไทย มีผู้ป่วย 53 ราย รักษาและกลับบ้านได้แล้ว 33 ราย ยังอยู่ใน รพ.19 ราย อีก 1 รายเสียชีวิต

———————————————–

ขอบคุณ