ธรรมนัส ยัน – ภาพตัดต่อ ทำเป็นขบวนการ แจ้งจับแล้วทุกสื่อ ที่เกี่ยวข้อง (Video)


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสสังคมเรียกร้องให้ลาออก หลังจากที่เพจดัง ได้แฉบุคคลใกล้ชิด อาจเกี่ยวข้องกับการกักตุนหน้ากากอนามัยว่า

กระแสสังคมอะไรเพราะตอนนี้ความจริงเริ่มประจักษ์แล้ว ตำรวจขยายผลแล้วเดี๋ยวก็จะรู้ว่ามีใบออร์เดอร์จริงหรือไม่ และของไปอยู่กับใคร ขอให้รอตรวจสอบตรงนี้ดีกว่า

รอพิสูจน์ความจริงในเร็วๆนี้ ขณะที่ การนำเสนอข่าวของสื่อควรนำเสนอความจริงให้สังคมได้เห็น โดยเฉพาะในเวลานี้ที่บ้านเมืองกำลังมีวิกฤต ควรนำเสนอข่าวด้วยความระมัดระวังนำข้อมูลที่เป็นจริงมานำเสนอ

ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่าเวลานี้จนท.ได้สาวไปถึงต้นตอแล้ว แต่สื่อกลับมามองประเด็นว่าตนจะลาออกหรืออยู่ สื่อควรนำเสนอสิ่งที่เกิดประโยชน์ต่อบ้านเมือง และประชาชนมากกว่า ควรกระชากหน้ากากในเรื่องนี้ว่าแท้จริงแล้ว ใครอยู่เบื้องหลังกันแน่

การที่มีคนใดคนหนึ่งออกมาพูดน้ำไหลไฟดับคงไม่ธรรมดา อาจจะมีใครอยู่เบื้องหลัง ซึ่งตอนนี้ตนก็รู้มากแล้ว ผู้สื่อข่าวถามว่า จะดำเนินการอย่างไรกับผู้ที่เกี่ยวข้องเรื่องนี้ ร้อยเอกธรรมนัสกล่าวว่า ได้แจ้งความดำเนินคดีกับสื่อออนไลน์ทุกสื่อที่เกี่ยวข้อง เพื่อพิสูจน์ความจริงต่อสังคม

ใครก็ตามที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการนี้ จะถูกแฉความจริง เพราะเรื่องหน้ากากอนามีย กรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แถลงแล้วว่าไม่มีของจริง เมื่อถามว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นกระบวนการจ้องดิสเครดิตหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัสกล่าวว่า ไม่ต้องพูดก็รู้อยู่แล้วว่าอะไร คืออะไร ส่วนที่มีคนในพรรคออกมากดดันนั้น ภายในพรรคเดี๋ยวก็คุยกันได้ ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะเป็นเรื่องภายในครอบครัวพลังประชารัฐ

แต่ที่มีสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้พรรคถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลนั้นเป็นเรื่องของเขา ไม่ขอก้าวล่วง ขอให้สื่อนำเสนอสิ่งที่เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติและบ้านเมืองเพื่อประโยชน์ของประชาชน อย่าอยู่ในเกมการเมือง หรือโซเชียลต่างๆที่เป็นสื่ออวตาร ตอนนี้ตนรู้อะไรเยอะ ภายในสัปดาห์นี้ ทุกอย่างจะกระจ่างแน่นอน

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่จะลาออก ร้อยเอกธรรมนัสย้อนถามว่า “กระแสจากใครจากปากของผมหรือไม่ ตอนนี้ผมต้องพิสูจน์ความจริงให้เห็นว่าอะไรคืออะไร ในส่วนของผู้ติดตามคนดังกล่าวก็ได้ไล่ออกแล้ว และมีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด้วย” เมื่อถามว่าถอดใจกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่

ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่าชีวิตตนผ่านอะไรมาเยอะเจออะไรมาเยอะ และตอนนี้ ก็ไม่ได้คุยกับใครในพรรคทั้งนั้น เพราะต้องพิสูจน์ความจริงว่าใครอยู่เบื้องหลัง ไม่ใช่ว่าเจอตอปุ๊บก็หลบไปเลย โดยไม่ได้คุยกับทั้งนายกรัฐมนตรี และ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพราะเมื่อเราเข้ามาสู่เวทีการเมืองแล้วเราจะต้องรับได้ทุกสภาพ


เมื่อถามว่าที่ระบุว่า ไม่พบหน้ากากอยู่จริง ได้มีการตรวจสอบหรือไม่ว่า มีของอยู่จริงก่อนหน้านี้หรือมีการจำหน่ายออกไปแล้ว ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่าตอนนี้เริ่มรู้แล้วว่า มีการตัดต่อภาพ สื่อก็รู้ บอกได้เลยว่า มีการตัดต่อและรู้เยอะกว่านี้ แต่พูดไม่ได้ ต้นตอเรื่องนี้ มาจากการเมืองส่วนจะเป็นการเมืองภายนอกหรือในพรรคเดี๋ยวก็รู้ ส่วนภายในพรรค ในครอบครัวพลังประชารัฐเราคุยกันเองได้

—————————–—————

ขอบคุณ